4 cách khắc phục hướng nhà xấu cho gia chủ

Chuyên mục: | Tuan Viet | 31/10/2022

Thế nào là hướng nhà xấu theo phong thủy ?

Tại các nước Á Đông giống như Việt Nam, phong thủy là ngành nghề luôn có được mối liên hệ. Nhất là khi xây nhà ở thì mỗi người đều phải nghiên cứu và phân tích thật kỹ để đảm bảo an toàn căn nhà hoàn thiện phù hợp với các nguyên lý trong phong thủy. Có giống như vậy, bạn mới bảo vệ được nguồn năng lượng tốt, những điều lành mạnh và tích cực và phát tài đến với gia đình.

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà mà căng cơ nhất chính là hướng lưu thông của không ít luồng khí trong nhà. Cần phải đảm nói rằng thiên khí có thể bước vào, lưu thông và đi ra căn nhà. Khi khí tốt có thể lưu thông thì để giúp đỡ nơi ở thông thoáng, trong sạch và tràn đầy nguồn năng lượng tích cực.

Hướng nhà tác động đến hướng lưu thông của các dòng năng lượng

Do đó, hướng nhà xấu theo phong thủy đó là hướng khiến cho khí không còn lưu thông hay thậm chí còn sức hút khí độc vào trong căn nhà. Còn nếu như không mau sở hữu căn nhà có vị trí xấu thì rất cần phải tìm cách hóa giải nó. Có như thế, quý vị mới có thể đẩy lùi vận xui để đem các điều màu đỏ may mắn đến với chính bản thân và gia đình.

Đọc thêm: GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN CỬA SỔ CÓ TỐT KHÔNG? CÁCH KHẮC PHỤC?

Cách khắc phục hướng nhà xấu như thế nào?

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

– Hai căn nhà có cửa chính đối diện :

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối diện với nhau là điều không đảm bảo. Điều này sẽ khiến cho luồng khí trong phòng này tiến thẳng vào cửa của nhà sót lại. Cách hóa giải hướng nhà xấu trong tình huống này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió gia công bằng chất liệu là thạch anh và mã não rồi thực hiện treo ở cửa sẽ giải quyết và khắc phục được tình trạng này.

– Nhà có đường tâm thẳng vào nhà :

Đường tâm chạy thẳng vào trong nhà minh chứng hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều đó sẽ khởi tạo những bất an cho chủ nhà giống như việc gây nên bệnh tật, tiền tài giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để giải quyết và khắc phục.

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Họa hại là cung trực thuộc Bát trạch đại diện cho hành Thổ và có cái tên khác là sao Lộc Tồn. Các chủ nhà tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất nổi bậc kỵ cung này. Ví như các gia chủ này có nhà rơi vào cung họa hại thì khả năng cao cả tài lộc lẫn sự nghiệp đều gặp trắc trở.

Để giải hạn hướng nhà xấu lâm vào tình thế cung họa hại, bạn cần chú trọng những khu vực sau:

  • Cửa ra vào: xem xét di tản cửa chính hoặc xây thêm cánh cửa phụ những hướng phía bắc, phía đông bắc hoặc tây nam. Một cách thứ hai đây là trải thảm ngay lối đi ra vào khắc chế với hướng xấu của căn nhà theo ngũ hành.
  • Phòng bếp: hướng bếp cần tránh trực diện với cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ. Ngoài ra, nên được sắp xếp phòng bếp ở các hướng phía bắc, Nam, Đông và Đông Nam để nhìn về các hướng tốt giống như phía đông bắc, tây bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Bếp nằm trong hành Hỏa cũng nên đặt ở nơi tránh xa những vật trực thuộc hành Thủy như bồn nước hy tủ lạnh.
  • Phòng ngủ: Để giải hạn hướng xấu căn nhà thì có thể xem xét xây phòng ngủ ở những hướng tốt như phục hy, sinh lực, diên niên hoặc thiên y. Về phía giường và Màu sắc chủ yếu thì nên lựa chọn làm sao cho tương sinh với mệnh của mình.

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ ở trong hành Hỏa, khuynh hướng về nóng nảy, tức bực. Cho nên trường hợp nhà xây ngay hướng này gia đình sẽ gặp mặt tai ương, thị phi, dễ bị kiện tụng.

Cách giải hạn hướng nhà xấu ngũ quỷ là dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”. Tức là lấy nhiều điềm cát để hóa giải điềm hung. Bạn cũng có thể tính hướng bếp, phòng ngủ,.. Để hóa giải đi những điềm xấu mang tới bởi ngũ quỷ.

Để biết được cách thiết kế nội thất thế nào cho cân xứng, bạn nên tìm tới những nhà phong thủy. Họ sẽ giải thích và tư vấn cho chính mình phối cảnh nội thất như thế nào là tương xứng nhất.

Ngoài ra còn 1 số cách hóa giải hướng nhà xấu khác như:

  • Dùng những vật nằm trong hành Thủy để khắc bớt Hỏa. Ví dụ như hồ cá, hòn non bộ hay bể bơi, thậm chí còn chúng ta cũng có thể sơn cả tổ ấm màu xanh dương. Theo năm giới thì Thủy khắc hỏa nên việc sử dụng những vật dụng này tốt nhất cho phong thủy ngôi nhà.
  • Dùng các vật thuộc hành Thổ cũng là hành khắc với Hỏa. Chẳng hạn như hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa nhà hoặc gần đó cũng có thể có chức năng giải hạn hữu hiệu.
  • Nhờ vào thầy phong thủy chôn những vật yểm quanh nhà. Và những vật này phải mang hành Thủy hoặc Thổ thì mới có thể phát huy tính năng.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Cách thứ nhất

cách giải hạn hướng nhà xấu thứ nhất: Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với những nguyên tắc công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn duy trì hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới nhà mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không còn tự khiến cho ở nhà được mà cần Chuyên Viên trong lĩnh vực phong thủy đón nhận mới có kết quả tốt.

Cách thứ hai

Mọi người sẽ sắp đặt những phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt . Các kiến trúc như phòng thờ, gian bếp và phòng nghỉ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với chủ nhà. Nổi bậc cả nhà chính hướng nhà bếp quay về phía Diên Niên sẽ giải hạn việc này cực tốt. Cách hóa giải hướng nhà lục sát đó cũng được áp dụng nhiều thực tế nhưng điều trọng điểm là sơn hướng thực tế ở tổ ấm cả nhà. Phải xác minh rõ hướng trên la bàn thật đúng đắn mới giải hạn đúng được vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi khiến.

Nguồn: http://chungcumetri.com/

Condotel hn tre