Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

16:52:28 - 08/06/2018

Một trong những phân khúc của thị trường bất động sản Việt Nam là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Loại hình này đã du nhập vào nước ta và phát triển song hành với du lịch nghỉ dưỡng. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì, nó được định nghĩa như thế nào?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản bao gồm các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, Condotel, nhà liền kề … được xây dựng tại những vùng có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. Các dự án này được xây dựng và bán cho các cá nhân, tổ chức để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng hay kinh doanh chia lại lợi nhuận thu được. Tóm lại, loại hình này vừa được sử dụng cho mục đích nghỉ dưỡng, vừa phục vụ cho mục đích kinh doanh.

bat-dong-san-nghi-duong-la-gi (1)

Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

  • Xét về tính khả thi trong việc thực hiện dự án

Hiện nay, có rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư và phát triển bởi các tập đoàn khác nhau. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng mang tính khả thi cao. Rủi ro lớn nhất mà các nhà đầu tư có thể gặp phải là sau khi kí kết hợp đồng mua bán, chủ đầu tư không tiến hành xây dựng dự án.

Điều này xảy ra do hai nguyên nhân: hoặc là chủ đầu tư cố tình vi phạm hợp đồng, hoặc là chủ đầu tư thực sự không đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án. Để khắc phục rủi ro này, các nhà đầu tư nên lựa chọn các dự án do các tập đoàn lớn, có uy tín trên thị trường làm chủ đầu tư. Một số tên tuổi chủ đầu tư đáng tin cậy như: Vin Group, Sun Group, Empire,…

  • Xét về tiềm năng khai thác lợi nhuận của dự án

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nửa đầu năm 2017 có những bước phát triển mạnh mẽ, tập trung vào các thành phố lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…Đây là những địa điểm có lợi thế du lịch rất lớn trên Việt Nam và cả châu Á, nhờ đó lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đây được các chuyên gia phân tích dự đoán rằng sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ nhu cầu thị trường và đem về nhiều lợi nhuận hơn nữa cho các nhà đầu tư.

bat-dong-san-nghi-duong-la-gi (2)

  • Xét về tính thanh khoản của dự án

Mức lợi nhuận tối thiểu mà chủ đầu tư cam kết cho các nhà đầu tư thường khá cao (khoảng 8% đến 12% mỗi năm). Tức là cho dù dự án được vận hành như thế nào, mỗi năm các nhà đầu tư đều nhận được một số tiền bằng 8% đến 12% giá trị của bất động sản mà họ đầu tư. Một bất động sản nghỉ dưỡng có giá trị khoảng 15 tỉ sẽ mang lại ít nhất là 1,2 tỉ đến 1,8 tỉ mỗi năm. Đối với các chủ đầu tư uy tín trên thị trường, các nhà đầu tư có thể yên tâm về việc đảm bảo thanh toán mức lợi nhuận này.

Tuy nhiên, điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất không chỉ là phần lợi nhuận tối thiểu trên, mà là mức lợi nhuận có được khi đem bất động sản nghỉ dưỡng này vào vận hành kinh doanh (thông thường khoảng 65% đến 85% trên tổng mức lợi nhuận mà nó tạo ra). Tức là, nếu như việc dự án này vận hành kinh doanh (thường là dưới hình thức kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn) càng thuận lợi, thì số tiền rót vào túi các nhà đầu tư ngày càng cao.

Tìm hiểu thêm dự án:  Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An

Thêm nữa, các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thường dùng để phục vụ một phân khúc khách hàng riêng – những người có khả năng tài chính cao, thuộc tầng lớp trung lưu, đại gia. Do đó, để đảm bảo kết quả kinh doanh tốt, yếu tố chất lượng dịch vụ cần phải được quan tâm hàng đầu. Để đảm bảo tính gia tăng cho phần lợi nhuận kinh doanh này, các nhà đầu tư nên lựa chọn các đơn vị quản lí có khả năng và danh tiếng trên thế giới như tập đoàn JW Marriott, tập đoàn Melia, tập đoàn Accor Hotel,…

Với những tiện nghi và chất lượng dịch vụ đẳng cấp 5* nổi tiếng trên thế giới, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đạt chuẩn đi kèm với các thương hiệu uy tín lẫy lừng này sẽ là lựa chọn hàng đầu của du khách cao cấp quốc tế khi đến Việt Nam và chắc chắn mang lại nguồn doanh thu cũng như lợi nhuận lâu bền cho các nhà đầu tư.

BẤM GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

hotline-1

Xem thêm:

Nguồn: http://chungcumetri.com

Bạn đang xem Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? trong Tin tức

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Trang Facebook

Chuyên viên tư vấn Vinhomes (24/7) 09.6226.9229