Bất động sản nghỉ dưỡng – Rủi ro và cách kiểm soát?

Chuyên mục: | lan | 19/12/2019

Rủi ro luôn là cụm từ đi kèm với trong các hình thức hay hoạt động kinh doanh. Và với bất động sản nghỉ dưỡng thì đó cũng không phải là trường hợp quá ngoại lệ, chúng cũng tiềm ẩn những rủi ro riêng biệt. Chính vì thế mà việc nắm bắt được để có thể đưa ra những giải pháp kiểm soát rủi ro là một trong những điều không thể bỏ qua. Và với loại hình này đó là gì? Bài viết dưới đây sẽ đem lại thông tin tổng quan hơn.

Tt-1_Opt

Có thể thấy bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình mới có tại thị trường Việt Nam mấy năm trở lại đây. (Tham khảo dự án Movenpick Phú Quốc để hiểu thêm).

Và những đặc điểm của loại hình BĐS nghỉ dưỡng có thể kể đến với những đặc điểm như sau:

  • Xây dựng tại những vị trí đẹp, nơi du lịch phát triển
  • Nơi có phong cảnh đẹp như núi, biển
  • Có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, đẳng cấp
  • Vận hành theo hình thức timeshare

Vậy những rủi ro đó đến từ đâu và nguyên nhân là gì? Và với loại hình này nó đến từ những nguyên nhân như:

Rủi ro đến từ điều kiện tự nhiên: vị trí không tốt, khí hậu nhiều bất ổn cùng với thiên tai xảy ra thường xuyên thì chắc chắn không thể nào là điểm hấp dẫn đối với du khách.

Rủi ro đến từ chất lượng sản phẩm: những sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển tại Việt Nam điển hình với đầu tư biệt thự biển hiện nay rất nhiều và có khả năng bão hòa. Nếu sản phẩm không đi đúng hướng cũng như không nhắm đúng thị hiếu khách du lịch nghỉ dưỡng và không tạo được sự khác biệt để hấp dẫn du khách thì chắc chắn không có hiệu quả trong việc sinh lời cao.

Rủi ro về thương hiệu: Thương hiệu về đơn vị chủ đầu tư cũng như đơn vị vận hành ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng khai thác cũng như tìm kiếm khách hàng lấp đầy công suất phòng.

Đọc thêm: condotel nha trang

Các khoản đầu tư biệt thự biển thường ở xa và giá trị đầu tư cao nên nhà đầu tư luôn băn khoăn về những cam kết xây dựng về sản phẩm mà họ sẽ nhận được trong tương lai. Liệu sản phẩm sau khi nhận được có như mong đợi hay không? Một loạt câu hỏi được đặt ra khiến cho nhiều chủ đầu tư rất đau đầu trong việc thuyết phục các nhà đầu tư. Và có những cách nào để kiểm soát được những rủi ro có thể xảy ra?

Khi đã xác định được khó khăn đến từ đầu, nhà đầu tư sẽ không khó để lựa chọn đúng dự án và hạn chế được tối đa những rủi ro, bất lợi có thể gặp phải. Dự án Movenpick Resort Waverly Phú Quốc sẽ giúp các nhà đầu tư giải quyết được những nỗi lo này.

– Về điều kiện tự nhiên: Dự án nằm ở vị trí đắc địa thuộc trung tâm Ông Lang – một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nức tiếng. Đây là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng với khí hậu ôn hòa, quanh năm nắng dịu nhẹ, nước biển trong xanh.
– Đơn vị phát triển dự án: Tập đoàn Mikgroup – top 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam.
– Đơn vị quản lý dự án: Dự án do tập đoàn Movenpick Hotel & Resort với hơn 70 năm kinh nghiệm quản lý và điều hành, đảm bảo khả năng cho thuê cao, thu nhập ổn định cùng thời gian hoàn vốn sớm nhất cho nhà đầu tư.
– Thương hiệu: do được tập đoàn Movenpick quản lý nên bất cứ sản phẩm nào tại dự án cũng sẽ được mang thương hiệu Movenpick. Rất thuận lợi cho việc chuyển nhượng, thanh khoản tài sản sau này.

Nếu biệt thự biển nghỉ dưỡng chứa đựng nhiều rủi ro như vậy thì tại sao tôi không đầu tư vào kênh đầu tư khác? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi nhiều Nhà đầu tư đặt ra khi nghiên cứu về những rủi ro của kênh đầu tư.

Điều hiển nhiên, những kênh đầu tư khác cũng đều chứa đựng những rủi ro riêng của chúng. Để hiểu rõ hơn về cơ hội/rủi ro khi đầu tư dự án Movenpick Phú Quốc, nhà đầu tư hãy đăng ký ngay bên dưới để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.

dang-ky-tu-van-mien-phi

Tìm hiểu thêm:

đầu tư biệt thự biển

các dự án condotel đà nẵng

Condotel hn tre