Cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà mang lại nhiều tài lộc

Chuyên mục: | Tuan Viet | 01/03/2022

Tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà nhiều người quan tâm nhưng lại không biết làm thế nào để tạo phong thủy tốt, bài viết này sẽ giúp bạn điều này.

Tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà có quan trọng không?

Nhà là nơi để chúng ta tự do, thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần sau những giây phút làm việc mệt mỏi. Đây cũng là không gian giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Ông bà xưa vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà là điều rất nên làm, bởi nó sẽ bảo vệ gia đình khỏi những điều xui rủi hàng ngày, đôi khi là động lực làm tăng sự hăng say khi làm việc và học tập.

Phong thủy nhà ở là một trong những tập quán lâu đời của người Việt. Mỗi khi cất nhà, sửa sang nhà cửa mọi người vẫn hay xem ngày, nhờ thầy để coi nhà. Người ta cho rằng từ việc này, ngôi nhà sẽ là yếu tố giúp mang lại may mắn và thành công cho gia chủ.

Cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà giúp đem đến vận may

Giữ bảng tên – số nhà luôn sạch sẽ

Đối với những nhà ở thành thị thường sẽ có bảng số nhà ở trước cửa, và thường không được gia chủ chú ý nhiều về việc vệ sinh. Tuy nhiên, để mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà thì cần phải vệ sinh thường xuyên. Gia chủ nên đặt bảng số nhà ở vị trí dễ thấy nhất, hoặc có thể gắn thêm đèn nhấp nháy cho độc đáo. Điều này sẽ giúp gia chủ hút thêm vượng khí, tài lộc, đưa Thần Tài đến gõ cửa ngôi nhà bạn.

bang so nha

Giữ gìn nhà cửa gọn gàng – sạch sẽ

Một căn nhà luôn ngăn nắp, gọn gàng là việc mà mỗi người sinh sống cần phải vệ sinh thường xuyên. Nó không chỉ đem lại hiệu quả về mặt tăng vượng khí mà còn thể hiện bộ mặt của mỗi người có ý thức và trách nhiệm với tổ ấm mình ở.

Nếu một căn nhà thông thoáng, đồ dùng không bừa bọn sẽ giúp tinh thần thông thoáng, đầu óc dễ chịu và giúp bạn có thêm sức mạnh để tập trung làm việc hay học tập hiệu quả.

Còn theo phong thủy nó giúp chúng ta dọn đi các chất bẩn, khí xấu, mùi hắc ám từ đó mang đến nguồn không khí trong lành thổi vào nhà. Vì thế bạn ơi thường xuyên dọn dẹp nhà cửa để mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà nhé.

Tạo không gian thoáng mát, nguồn năng lượng dồi dào

Năng lượng tồn tại trong nhà sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, vì vậy cần phải lưu ý đến nguồn năng lượng. Năng lượng vốn không đứng yên mà chúng luôn luân chuyển, nên cần phải lưu ý làm sao có thể dịch chuyển cho phù hợp. Cân bằng phong thủy sẽ giúp tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà, luôn có nguồn năng lượng dồi dào.

Các bạn có thể đặt những loại nến thơm, tinh dầu tự nhiên hay trầm hương không tăm hoặc có thể là hoa tươi. Chúng sẽ góp phần giúp cho không gian ngôi nhà luôn tràn ngập nguồn năng lượng vui tươi. Đồng thời, có thể mở những bản nhạc không lời cùng với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút thêm năng lượng của sự thịnh vượng phát tài.

Chú ý nguồn ánh sáng vào nhà

Ánh sáng vào nhà ở đây là nguồn sáng tự nhiên từ thiên nhiên. Nếu nhà bạn thoáng khí, ánh sáng đầy đủ của tự nhiên còn tốt gấp vạn lần của các loại thuốc. Vì theo khoa học ánh sáng tự nhiên nó giúp tăng cường một số hệ miễn dịch, đẩy lùi các vi khuẩn có hại cho cơ thể. Từ đó giúp bạn có tinh thần thoải mái, vui vẻ dưới bầu không khí trong lành.

Hơn nữa theo hệ tâm linh thì ánh sáng còn được xem là nguồn năng lượng vô tận vừa giúp vận khí vào nhà, vừa tiết kiệm các chi phí bằng điện nhân tạo cho mọi gia đình.

Để ý các đồ dùng trong ngôi nhà

Các vật dụng trong nhà tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng bạn cần chú ý để tăng vượng khí cho ngôi nhà mình đang sống. Ví dụ như chuông gió, tranh, tượng,..

Để sử dụng tốt các đồ đạc này thì bạn nên xem tuổi của gia chủ có hợp với những loại đồ dùng đó hay không. Ví dụ như có người hợp với chuông gió, tranh cá cảnh,…còn có người lại không. Việc gia đình bạn xem xét tuổi đôi khi sẽ hóa việc ác thành thiện, xấu hóa lành.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở như việc bạn đặt gương và tạo không gian thờ cúng tổ tiên, thần linh không ổn. Đây là một điều hầu như dân gian rất chú ý đến.

Ví dụ như gương không nên đặt đối diện giường ngủ – bởi vì theo tâm linh gương vào ban đêm hay soi chiếu ma quỷ, cũng như khi mình tỉnh giấc sẽ nhìn thấy bản thân đầu tiên dễ gây hoảng hốt cho tâm lý. Chỗ thờ cũng tổ tiên phải sạch sẽ, nghiêm trang, không được đặt nơi ô uế nhất là gần nhà vệ sinh.

Ngoài cách sắp xếp đồ đạc thì màu sắc cho phong thủy ngôi nhà cũng rất quan trọng. Cụ thể như màu đỏ đại diện cho sự thịnh vượng và quyền lực.

Màu tím và xanh lá cây sẽ thu hút tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, chúng ta không cần phải trang hoàng hay tô cả lên bức tường xung quanh. Có thể thay thế bằng rèm cửa, tranh phong thủy hay đồ vật có màu sắc tốt là được.

Nguồn: https://chungcumetri.com/

Condotel hn tre