Căn hộ condotel là gì?

11:49:58 - 09/06/2020

Condotel đã có từ lâu trên các quốc gia trên thế giới nhưng du nhập tại Việt Nam, tuy condotel nhanh trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Condotel là gì?

Theo wikipedia định nghĩa, khái niệm Condotel (condo-hotel) được tạo thành bởi 2 từ condominium (căn hộ cao cấp) và hotel (khách sạn), có nghĩa là căn hộ khách sạn hay khách sạn căn hộ đều được. Căn hộ khách sạn, khách sạn căn hộ, căn hộ nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch…còn là cách gọi tên khác nhau của Condotel.

Tại Việt Nam, các dự án Condotel đã và đang triển khai gồm có: Condotel Nha Trang, Condotel Đà Nẵng, Condotel Phú Quốc, Condotel Hạ Long, Condotel Phan Thiết.

Cách thức hoạt động

Với chức năng vừa là căn hộ, vừa là khách sạn nên cách thức quản lý và vận hành mô hình căn hộ khách sạn Condotel sẽ mang cả 2 hình thái như sau:

 • Condotel có chức năng của một khách sạn bởi: Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là: Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.
 • Condotel có chức năng của một căn hộ vì: Khách sạn căn hộ được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Lợi nhuận tối đa từ Condotel

Khái niệm Condotel

Một dự án Condotel ven biển tại Việt Nam

Như đã đề cập Condotel có lợi thế hoạt động và vận hành của căn hộ & khách sạn, nên đối tượng chính của Condotel thường là:

+ Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và tầng lớp trung lưu trở lên: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc nghỉ dưỡng để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một khách sạn đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

+ Nhà đầu tư: Condotel thỏa mãn nhu cầu đầu tư của nhóm khách hàng có vốn nhàn rỗi cố định với lợi nhuận mang lại cao hơn lãi suất tiết kiệm từ 2 đến 3 lần, nên thời gian thu hồ vốn cực nhanh. Bên cạnh đó khả năng thanh khoản cao nên nhà đầu tư có thể bán chốt lời ngay nếu cần.

Lợi nhuận thu lại từ việc đầu tư Condotel có thể nhìn thấy ngay từ lúc đầu tư đến lúc cho thuê:

Giá trị đầu tư ban đầu không cao

Hiện nay, để sở hữu Condotel tại các khu vực nghỉ dưỡng nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 2 tỷ đồng để thu về từ 8% lợi nhuận tối thiểu 3-5 năm đầu. Các năm tiếp theo sẽ hưởng lợi nhuận theo tỷ lệ chia sẻ với đơn vị quản lý vận hành.

Ví dụ: Condotel Swisstouches La Luna Resort Nha Trang đang áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận 9% trong 5 năm đầu cho Nhà đầu tư (Chủ sở hữu Condotel – CSH), từ năm thứ 6 CSH và đơn vị quản lý vận hành cùng nhau chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ 80/20, trong đó:

+ 80% lợi nhuận từ việc cho thuê Condotel thuộc về CSH.

+ 20% lợi nhuận còn lại thuộc về đơn vị vận hành – tập đoàn Swisstouches Thụy sỹ.

Đặc điểm lợi nhuận cao nên nhà đầu tư Condotel đặc biệt được hầu hết các ngân hàng “ưu ái” trong các chính sách hỗ trợ vốn. Nhiều Ngân hàng uy tín tại Việt Nam đang tài trợ vay đến 70% giá trị Condotel, kèm theo chính sách 0% lãi suất từ 12-36 tháng vô cùng hấp dẫn.

Chủ đầu tư cam kết lợi nhuận hàng năm hấp dẫn

Trên thị trường bất động sản hiện nay chưa có Nhà đầu tư (CSH) nào được Chủ đầu tư cam kết chi trả lợi nhuận hàng năm như mua Condotel. Bằng chính sách cam kết này, không lý do gì mà Nhà đầu tư không sở hữu Condotel để nâng tầm đẳng cấp cá nhân.

Thông thường mức lợi nhuận Chủ đầu tư cam kết hàng năm là 9%/năm, có dự án lên đến 12%/năm, thấp nhất cũng đã là 8%/năm. Hơn hẳn gửi tiết kiệm Ngân hàng chỉ trung bình 6%/năm.

Thời gian cam kết dài từ 3 đến 5 năm khi Condotel hoạt động chưa ổn định, sau thời gian cam kết CSH bắt đầu nhận lợi nhuận theo tỷ lệ chia sẻ 80/20 hoặc 85/15. Nghĩa vụ thực hiện cam kết của Chủ đầu tư được bảo lãnh bởi Ngân hàng lớn.

Sự gia tăng giá trị

Bất động sản mặc định tự bản thân nó sẽ gia tăng giá trị trong tương lai, Condotel cũng không nằm ngoại lệ. Theo nghiên khảo sát, mỗi năm bất động sản có thể gia tăng giá trị từ 4-6% tùy theo vị trí tọa lạc.

Chính vì vậy, đầu tư Condotel không chỉ đơn thuần để cho thuê, nó còn mang giá trị thừa kế cho thế hệ mai sau.

Các dự án Condotel tại Việt Nam Hot nhất hiện nay

Hạ Long Bay View

Ngày 06/01/2020, condotel Hạ Long Bay View đã được chủ đầu tư tiến hành bàn giao cho những khách hàng hoàn thành nghĩa vụ tài chính với công ty.

Thời điểm hiện tại dự án đã hoàn thiện xong nội thất các căn hộ, chủ đầu tư đang tiến hành hoàn thiện nốt các tiện ích chung. Theo thông tin chúng tôi nhận được từ chủ đầu tư thì dự án căn hộ khách sạn Hạ Long Bay View sẽ được khai trương, đi vào hoạt động trong quý I/2020.

tien-do-xay-dung-ha-long-bay-view-1-1000x1000

 • Tên dự án: Ramada By Wyndham Hạ Long Bay View
 • Quy mô: 568 căn hộ – 33 tầng
 • Tổng diện tích đất: 3.393m2
 • Diện tích xây dựng: 2.527m2
 • Pháp lý căn hộ: Sổ đỏ vĩnh viễn
 • Dự kiến bàn giao: quý IV/2019

The Sapphire Residence Hạ Long

Dự án The Sapphire Residence Hạ Long có khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng để ở – đầu tư – nghỉ dưỡng của khách hàng. Mới đây chủ đầu tư vừa công bố chính sách bán hàng mới với chiết khấu cao nhất 11,5% GTCH cùng quà tặng khủng trị giá 1,2 tỷ VND.

1545904303-suat-ngoai-giao-studio-view-bien-condotel-the-sapphire-doji-ha-long-lh-0916869687ovw-1-768x431

 • Tên chính thức: The Sapphire Hạ Long
 • Tổng diện tích dự án: 47.708,7m2. 
 • Diện tích lô đất tòa S2: 7.618,6m2
 • Mật độ xây dựng: 30%
 • Số lượng căn hộ : 1008
 • Số tầng nổi: 31( gồm 28 tầng căn hộ điển hình); 2 tầng hầm ; 3 tầng dịch vụ
 • Hình thức sở hữu: SỔ ĐỎ LÂU DÀI
 • Thời gian bàn giao dự kiến: quý III/2020

Trên đây là khái niệm về condotel, hy vọng bài viết mang lại nhiều thông hữu ích cho các bạn. Các nhà đầu tư quan tâm đến dự án hãy nhanh chóng liên hệ với chúng để được tư vấn tận tình.

Xem thêm:

Condotel sở hữu bao nhiêu năm

Tính pháp lý của condotel

Condotel có sổ đỏ không

Bạn đang xem Căn hộ condotel là gì? trong Tin tức

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Trang Facebook

Chuyên viên tư vấn Vinhomes (24/7) 09.6226.9229