Có nên mua chung cư mini? Những lưu ý quan trọng cần biết

Chuyên mục: | admin | 22/12/2021

Chung cư mini là một trong những phương án thay thế hiệu quả với những người chưa có đủ tài chính để sở hữu một căn chung cư 2 ngủ hay 3 ngủ thông thường. Vậy có nên mua chung cư mini hay không? Chung cư min có thực sự thuận tiện? Cùng tìm hiểu và theo dõi qua bài viết này.

có nên mua chung cư mini

Ưu – nhược điểm của căn hộ chung cư mini

Ưu điểm của căn hộ chung cư mini

1/ Giá mua phù hợp

Căn hộ chung cư mini có diện tích từ 30 đến 50 m2 nên giá bán cũng rẻ hơn rất nhiều so với các căn hộ chung cư thông thường khác. Với giá từ 300 đến 500 triệu là bạn đã có thể sở hữu 1 căn hộ chung cư mini rồi. Đây là ưu điểm lớn và vượt trội nhất.

2/ Vị trí gần trung tâm thành phố nên dễ dàng, thuận tiện hơn cho việc đi học cũng như đi làm hay các địa điểm vui chơi – giải trí.

3/ Dịch vụ khép kín với đầy đủ các chức năng như: trông giữ xe, vệ sinh,..thang máy thuận tiện cho việc di chuyển.

4/ An ninh đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình của bạn. Nơi đây được lắp đặt hệ thống camera an ninh dày đặc ở hành lang, thang máy cũng như hầm để xe,… đem lại sự an tâm.

Nhược điểm của căn hộ chung cư mini

Ngoài những ưu điểm như trên thì căn hộ chung cư mini còn có những nhược điểm như sau:

1/ Thủ tục pháp lý chưa thực sự rõ ràng và người mua nhà sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất do thủ tục tách sổ hộ gia đình khá tốn kém dẫn tới khả năng rủi ro cao khi dễ bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc làm giấy tờ giả dễ dàng xảy ra.

2/ Cơ sở hạ tầng bị xuống cấp không đảm bảo cho người mua và cả thuê căn hộ.

3/ Việc mua bán – chuyển nhượng cũng gặp khó khăn do pháp lý không minh bạch.

4/Không có ban quản lý tòa nhà nên vệ sinh chung không được đảm bảo ảnh hưởng đến  chất lượng cuộc sống của gia đình.

5/ An ninh tòa nhà không được đảm bảo chặt chẽ.

Có nên mua chung cư mini?

Với câu hỏi “có nên mua chung cư mini” thì có thể thấy trong trường hợp có thu nhập thấp, không có khả năng vay mượn, muốn tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp để ổn định cuộc sống, chung cư mini có thể là lựa chọn bạn nên cân nhắc. Ngược lại nếu chưa cần đến nơi ở gấp và muốn tính đến lâu dài, bạn nên chờ đợi để có thêm sự lựa chọn tốt hơn.

Với phương diện đầu tư, nếu dư dả vốn bạn hoàn toàn có thể chọn chung cư mini bởi đây là cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn. Hiện nay, giá trung bình để thuê căn hộ dạng này là 405 triệu đồng. Trong khi đó giá mua lại rẻ chỉ khoảng trung bình 500 triệu là đã sở hữu được. Như vậy nếu đầu tư với vốn 1 tỷ đồng, thu nhập của bạn cũng có thể đạt được 10tr/tháng và tài sản đó vẫn tăng giá theo thời gian.

Lưu ý để mua được chung cư mini ưng ý

  • Tìm kiếm sản phẩm của chủ đầu tư uy tín
  • Tìm hiểu chất lượng sản phẩm
  • Tiện ích nội ngoại khu
  • Giá bán chung cư
  • Tính pháp lý dự án

Vì thế có nên mua chung cư mini hay không còn tùy thuộc vào tài chính cũng như mức độ, nhu cầu của bạn để có quyết định chính xác nhất.

Nguồn: http://chungcumetri.com

Condotel hn tre