[Hỏi & Đáp] Có nên mua chung cư tầng áp mái không?

Chuyên mục: | admin | 15/12/2021

Có nên mua chung cư tầng áp mái không? Tầng áp mái có nóng không? Ở tầng áp mái có thuận tiện không? Cùng theo dõi qua bài viết này để được giải đáp.

Có nên mua chung cư tầng áp mái

có nên mua chung cư tầng áp mái

Để trả lời câu hỏi có nên mua chung cư tầng áp mái hay không thì ban đầu cần xét đến ưu, nhược điểm khi sống ở căn hộ tầng áp mái.

Ưu điểm

Khi ở tại căn hộ tầng áp mái có được những ưu điểm như sau:

  • Không khí trong lành, không bị ô nhiễm tiếng ồn của các căn hộ tầng thấp
  • Giá của căn hộ chung cư tầng áp mái rẻ hơn so với những tầng khác nên được nhiều người lựa chọn
  • View của căn hộ chung cư tầng áp mái đẹp, hoàn toàn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố giúp đem lại cảm giác thư thái, sảng khoái, tránh được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Nhược điểm

Ngoài ưu điểm thì khi lựa chọn sinh sống tại căn hộ áp mái còn có những nhược điểm như sau:

  • Bị hạn chế về thang máy bởi không phải chng cư nào cũng có hệ thống thang máy hiện đai, chất lượng cao đặc biệt là vào khung giờ cao điểm.
  • Việc di chuyển sẽ rất khó khăn, đặc biệt là khi bảo trì bảo dưỡng
  • Ở tầng áp mái thì khi xảy ra hỏa hoạn sẽ gặp nhiều khó khăn
  • Khi ở tầng cao vào mùa hè thì oi nóng khá oi bức

Vì thế mà việc lựa chọn có nên ở tầng áp mái hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Kinh nghiệm khi mua chung cư tầng áp mái

Với nhiều người thì khi chi phí không nhiều thì căn hộ tầng áp mái là vấn đề được nhiều người khá quan tâm. Dưới đây là một vài kinh nghiệm lựa chọn căn hộ chung cư tầng áp mái phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình như:

1/ Lựa chọn chủ đầu tư tốt

Nên lựa chọn những dự án của chủ đầu tư lớn, uy tín trên thị trường. Khi đó thì chất lượng công trình xây dựng cũng theo đó được đảm bảo hơn, tiện ích đồng bộ hơn.

Hơn nữa đó là vấn đề ban quản lý chung cư cũng sẽ chặt chẽ hơn, bảo vệ tốt quyền lợi của cư dân sinh sống trong tòa nhà.

2/ Chú ý đến hệ thống an ninh, báo cháy

Hệ thống an ninh báo cháy là vấn đề không thể bỏ qua khi ở chung cư đặc biệt là chung cư tầng áp mái. Vì thế bạn cần tìm hiểu rõ để đánh giá chất lượng an toàn của công trình.

Ngoài ra, để đảm bảo an ninh của tòa nhà, một số chủ đầu tư đã lắp thêm hệ thống camera quan sát. Điều này sẽ giúp việc quản lý và theo dõi tình hình an ninh sinh sống được tốt hơn.

3/ Cầu thang thoát hiểm

Cầu thang thoát hiểm của dự án chung cư có căn hộ tầng áp mái cần phải đạt được tiêu chuẩn theo quy định, được thiết kế kín, có các cánh cửa chống cháy. Có đủ hệ thống chiếu sáng, thông gió khi chẳng may có hỏa hoạn.

Một số chung cư hiện đại hiện nay còn trang bị thêm cầu thang thoát hiểm, tách biệt với cầu thang bộ thông thường. Như vậy khá là an toàn.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ giải đáp được vấn đề có nên mua chung cư tầng áp mái hay không cũng như đưa ra những kinh nghiệm lựa chọn sao cho phù hợp mà vẫn đảm bảo tính an toàn cao.

Đọc thêm: Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Nguồn: http://chungcumetri.com

Condotel hn tre