Có tiền nên làm gì? Câu hỏi của những kẻ hay mơ mộng

16:13:37 - 16/05/2020

Có tiền nên làm gì?  Đây là câu hỏi không chỉ là của người giàu, mà đến những người không 1 đồng dính túi cũng đặt câu hỏi đầy mông lung này. 

Giá trị của những tiền là gì?

Bạn đã từng nghĩ giá trị của những đồng tiền mà đang có. Số tiền mà bạn đang có được từ đâu? Từ mồ hôi nước mắt của bạn vất vả kiếm kiếm được, hay là từ mồ hôi nước mắt của cha mẹ bạn, từ người khác, …. Dù nó tiền xuất từ đầu đều từ mồ hôi, nước mắt, công sức của 1 ai đó.

tiet-kiem

Giá trị của những tiền là gì?

Giá trị của đồng tiền nằm một phần bạn có nó như thế nào. Việc bạn bỏ mồ hôi, công sức trí tuệ để kiếm được những đồng tiền, đồng lương thì bạn sẽ cảm thấy giá trị của nó nặng tới mức mỗi khi tiêu gì hay bỏ ra một khoản đều khiến bạn cần suy nghĩ tính toán. Đừng cho rằng việc tính toán này là chi li, kẹt xỉ mà đây là việc coi trọng đồng tiền, coi trọng công sức bỏ ra để có được những đồng tiền này, bạn sẽ để ý rằng việc chi tiêu này có thực sự cần thiết và cần bỏ ra hay không.

Giá trị của đồng tiền còn thể hiện ở việc nó mang lại những gì. Thực chất giá trị của tiền bạc chỉ là một quy ước trong suy nghĩ, ở mỗi người thì giá trị của đồng lại một khác bở suy cho cùng tiền bạc cũng chỉ là những tờ giấy vô tri vô giác. Việc giá trị của đồng tiền được hình thành nhờ sự quy ước của toàn xã hội, hình thành một suy nghĩ về giá trị, về những con số trên tờ tiền. Khi bạn thực sự đã có mọi thứ, bạn sẽ đặt ra câu hỏi tiền có thể làm gì cho bạn khi mà bạn đã có đủ. Vậy nên giá trị thực sự của đồng tiền là khi nó mang lại những gì cho người dùng. Khi bạn có 5.000đ để mua ổ bánh lúc đói, bạn sẽ thấy giá trị của 5.000đ lúc đó thật lớn, nó giúp bạn qua cơn đói, giúp bạn có miếng ăn trải qua cơn đói để có thể tiếp tục kiếm tiền nuôi sống bản thân.

Từ đó bạn sẽ thấy giá trị thực sự của những đồng tiền mang lại cho bạn. Vậy sử dụng những đồng tiền như thế nào để nó có giá trị?

Trước khi nghĩ cách tiêu hãy nghĩ cách làm sao để có tiền

Câu hỏi có tiền nên làm gì được đặt ra sau khi bạn phải thực sự có tiền. Việc có tiền này có thể được bố mẹ cho cũng có thể do bạn kiếm ra được. Việc bạn có số tiền đó như nào cũng ảnh hưởng tới việc bạn sẽ tiêu nó như nào sau này.

Nghiên cứu cho thấy: Làm việc quá sức sẽ không giúp bạn giàu hơn

Đồng tiền đến từ công sức lao động

Bạn có thể tham khảo cách để có được riêng cho mình một khoản tiền dư dả: Tìm kiếm một công việc yêu thích và có thu nhập cao. Việc tìm kiếm công việc yêu thích và có thu nhập cao giúp bạn có thể tích lũy giá trị đồng tiền, đây là cách cơ bản để có tiền. Việc có công việc ổn định còn giúp bạn có cuộc sống ổn định hơn, có thu nhập chính đáng, giúp bạn tích cực với cuộc sống hơn.

Sau khi tìm kiếm được việc làm, bạn sẽ có nguồn thu nhập ổn định, giúp bạn trang trải cuộc sống và có được cuộc sống ổn định. Sau một thời gian làm việc, bạn sẽ có sự thăng tiến về vị trí làm việc, lương thưởng hấp dẫn hơn từ đó bạn có tiền để tiết kiệm và có số tiền dư giả nhất định. Khi có tiền rồi, lúc này mới là lúc bạn suy nghĩ xem có tiền nên làm gì?

Có tiền làm gì?

Để tiêu pha và xử lý đồng tiền mà bạn đang có sao cho hợp lý, hiệu quả và có ích nhất thì bạn phải biết rõ rằng mình đang có bao nhiêu tiền và mục đích bạn tiêu để thỏa mãn mong muốn gì của bản thân cũng như mang lại giá trị thực sự cho bạn. Những cách tiêu tiền dưới đây sẽ nêu ý kiến khách quan, số tiền tùy thuộc vào những dự định riêng cũng như cách tiêu cho mỗi loại.

Hưởng thụ số tiền kiếm được

Đây là cũng suy nghĩ của rất nhiều người khi có tiền là hưởng thành quả mình kiếm được. Có rất nhiều cách có thể hưởng thụ, phục vụ bản thân. Ví dụ như đi du lịch là cách hưởng thụ tốt nhất, được giá là cách tốt nhất để giảm stress hiệu quả, sau 1 thời gian làm việc vất vả, mệt mỏi. Tùy vào số tiền mà bạn kiếm được để lựa chọn địa điểm du lịch thích hợp cho bản thân.

mot-ngay-trai-nghiem-tai-vinpearl-nam-hoi-an 4

Du lịch cách hưởng thụ tốt nhất

Hay là đi mua sắm, đây cách rất nhiều chị em lựa chọn, bạn có thể mua những túi xách, váy, tầm, quần áo ưa thích cho bản thân hoặc là cho gia đình, bạn thân,… Việc mua sắm không giới hạn với bất cứ ai và giúp mọi người giảm tiêu cực sau khi được mua sắm, việc sở hữu những món đồ mình yêu thích là cách giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều và cực kỳ hữu ích. Tùy thuộc vào số tiền bạn có cũng như bạn có thể chi bao nhiêu cho việc mua sắm này. Cân đối trong chi tiêu mua sắm giúp bạn có cuộc sống ổn định hơn.

Tìm cách có thêm tiền nhiều hơn

Một số người thay vì hưởng thụ thành quả kiếm được, thì một số lại tìm kiếm cho mình những kênh đầu tư an toàn cho để có thể nhân số tiền lên mình kiếm được. Hiện có rất nhiều cách bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn thông qua việc đầu tư hoặc kinh doanh 1 cái gì đó.

58dcach-thu-hut-tien-ve-phia-minh-cf1e-1

Gửi tiết kiệm

Đây là lựa chọn của nhiều người, cách này là cách an toàn và có sự đảm bảo cho sau này. Việc gửi tiết kiệm có thể sinh lời cho số tiền đang có, có sự đảm bảo về cuộc sống sau này.

Tiền gửi tiết kiệm là cách giữ nguyên số tiền bạn có, không tiêu pha hay đầu tư. Tiền gửi ngân hàng mang tính chất an toàn và số tiền lãi hàng tháng được coi như là thứ sinh lời, là thứ đảm bảo nhất đối bạn, tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn hình thức này. Khá nhiều người cho rằng đây là cách làm chết số tiền, họ sẽ mạo hiểm để đầu tư vì lãi suất ít ỏi của ngân hàng không làm họ hài lòng.

Đầu tư kinh doanh

Hiện nay có khá nhiều hình thức kinh doanh với đa dạng hình thức và đa dạng về hình thức vốn. Ví dụ bạn có một khoảng tiền nhỏ, bạn có thể tham khảo việc kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh online, buôn bán những mặt hàng cần ít vốn,…Nếu bạn có một số tiền đủ lớn, với một cái đầu nhanh nhạy trong kinh doanh, nắm bắt thời cơ và có duyên trong việc kinh doanh bạn có thể đầu tư những khoản lớn vào bất động sản, mở cửa hàng,…

Việc đầu tư kinh doanh có thể giúp bạn có thể sinh lời số tiền bạn đang có, việc đầu tư kinh doanh luôn mang tính  mạo hiểm nhất định. Trước khi đầu tư vào một lĩnh vực nào đó thì hãy chắc rằng bạn thực sự có những hiểu biết nhất định, bạn đừng đầu tư mù quáng khi chưa tìm hiểu.

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào bất động sản thì chúng tôi có 1 vài gợi ý để các bạn có thể tham khảo. Bất  động sản được coi là kênh đầu tư “hái ra tiền” cho bạn, nhưng vốn bạn phải bỏ ra không hề rẻ, nó thể lên đến trăm triệu, thậm chí là cả tỷ đồng, nhưng một khi là bạn đầu tư vào bất động sản đúng cách hiệu quả thì không sớm hay muộn bạn sớm trở nên giàu có. Dưới đây là 1 số dự án mà bạn có thể gửi gắm:

BIỆT THỰ ĐỒI MONACO HẠ LONG

Ngày nay, thay vì lựa chọn những căn biệt thự tiện nghi ở khu vực trung tâm các đô thị lớn nhưng không khí luôn bụi bặm, ngột ngạt thì giới thượng lưu không ngại xuống tiền mua những căn biệt thự trên đồi sở hữu tầm view đẹp cùng không gian xanh tốt cho sức khỏe, gần gũi với thiên nhiên.

Trong tương lai, biệt thự trên đồi được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tất yếu ở Việt Nam. Vì vậy lúc này, sở hữu 1 căn biệt thự trên đồi, chủ sở hữu không chỉ có 1 nơi an cư thượng lưu mà còn có 1 kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Nhận định về biệt thự rừng thông Monaco Hạ Long nhiều chuyên gia đã dùng những mỹ từ như kỳ quan giữa kỳ quan, của hiếm trong làng BĐS phía Bắc.

o99-986390

 • Tên dự án: Monaco Hạ Long
 • Vị trí: 780 đường Hạ Long, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh.
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Hạ Long Monaco.
 • Tổng diện tích: 28.4 ha
 • Mật độ xây dựng: 19%
 • Quy mô dự án bao gồm: 1 khách sạn 19 tầng tiêu chuẩn 5 sao và 144 căn biệt thự đồi.

Các loại diện tích biệt thự:

 • 106 biệt thự đơn lập, diện tích từ 340m2 – 800m2
 • 84 biệt thự thương mại (có thể làm mini hotel), diện tích từ 150m2 – 370m2
 • 35 biệt thự song lập, diện tích từ 150m2 – 370m2

Giá bán: từ 25 triệu/m2.

Tiến độ: Dự kiến hoàn thiện Quý III/2020.

CONDOTEL SAPPHIRE HẠ LONG

Dự án Condotel Sapphire Hạ Long được đầu tư bởi Doji Land (Công ty thành viên của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji). Lấy cảm hứng từ viên lam ngọc quý giá chốn thiên đường Blue Sapphire, vượt qua hàng ngàn năm. The Sapphire Hạ Long được ví như biểu tượng vẹn tròn của sự tinh anh, trính trực và đáng tin cậy, mang đến may mắn thịnh vượng cho chủ sở hữu. Là cơ hội đầu tư SỞ HỮU TRỌN ĐỜI – SINH LỜI VẸN TRÒN nhờ tiềm năng sinh lời tốt nhất thị trường.

1545904303-suat-ngoai-giao-studio-view-bien-condotel-the-sapphire-doji-ha-long-lh-0916869687ovw-1-768x431

 • Tên dự án: The Saphire Hạ Long
 • Chủ đầu tư: Dojiland – thành viên Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI
 • Vị trí dự án: Số 1, đường Bến Đoan, phường Hồng Gai, Tp. Hạ Long, T. Quảng Ninh
 • Quy mô: 47.708,7m2
 • Mật độ xây dựng: 30%
 • Đơn vị thiết kế: Tange Associates (Nhật Bản), LJ-ASIA (Brazil) và West Green Design (Canada)
 • Diện tích xây dựng toà S2: 2.286m2
 • Số tầng: 31
 • Số tầng hầm: 02
 • Số tầng dịch vụ: 03
 • Hình thức sở hữu: Sổ đỏ lâu dài
 • Bàn giao dự kiến: Quý III/2020
 • Loại hình căn hộ nghỉ dưỡng:

Căn hộ studio:

 • Diện tích: 35m2 – 40m2
 • Số lượng: 22 căn/tầng

Căn hộ 2 phòng ngủ nhỏ

 • Diện tích: 50m2 – 55m2
 • Số lượng: 08 căn/tầng

Căn hộ 2 phòng ngủ lớn

 • Diện tích: 65m2 – 70m2
 • Số lượng: 06 căn/tầng

Đây là những chia sẻ mang tính cá nhân, hy vọng bài viết mang hữu ích với bạn đọc

Ý kiến bạn đọc

Trang Facebook

Chuyên viên tư vấn Vinhomes (24/7) 09.6226.9229