Nên đầu tư kinh doanh gì thu lời hiệu quả 2020?

16:47:03 - 07/01/2020

Với 500 triệu đầu tư gì, kinh doanh gì để có thu lời hiệu quả? Đó cũng câu hỏi của nhiều, 500 triệu đối với nhiều người là số tiền lớn, muốn “tiền đẻ ra tiền” thì phải làm thế nào?

1. Gửi ngân hàng tiết kiệm

Làm gì với 500 triệu trong tay? Phương án an toàn đầu tiên là gửi ngân hàng tiết kiệm khi chưa biết kinh doanh gì. Chẳng cần suy nghĩ nhiều, chỉ cần quăng tiền vào ngân hàng và quên nó đi, 1 năm sau bạn cũng nhận được chừng 30 – 32 triệu tiền lãi. Tuy nhiên nếu làm cách này thì thời gian để bạn mua được nhà và tậu được xe là rất lâu đấy. Đây chỉ là phương án để giữ tiền, đề phòng rủi ro, dành cho những bạn thích an toàn, không thích và không có khiếu kinh doanh chứ không gọi là đầu tư. Muốn tiền sinh ra thật nhiều tiền phải có tính liều và đầu óc tính toán.

2. Mở siêu thị mini, cửa hàng tiện ích

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? Với 500 triệu trong tay thì bạn có thể yên tâm khi mình có thể mở siêu thị mini hay cửa hàng tiện ích từ 50- 100m2. Với số diện tích này khi mở siêu thị mini, cửa hàng tiện ích các bạn sẽ mất khoảng 300 triệu để đầu tư cho nguồn hàng tùy thuộc vào diện tích cụ thể. 100 triệu dùng để thuê mặt bằng, mua sắm các trang thiết bị như kệ siêu thị, bàn tính tiền, phần mềm quản lý, trang trí cửa hàng…100 triệu còn lại bạn để dành phòng khi gặp rủi ro.

có 500 triệu nên kinh doanh gì

Kinh doanh quan trọng nhất là phải để cho mình con đường “rút lui” nếu gặp rủi ro. Vì vậy, nếu có 1 số tiền để dành là 1 điều vô cùng tốt. Tuy nhiên kinh doanh siêu thị mini hay cửa hàng tiện ích bây giờ đang là ngành hot vì phục vụ cho cuộc sống thiết thực của tất cả mọi người nên đầu tư không sợ ế. Đặc biệt là thời đại ai ai cũng bận rộn với công việc, gia đình, có thể tiện trên đường đi làm, đón con,… ghé vào là có thể mua được thứ mình muốn khỏi phải tới những siêu thị lớn mất thời gian. Mô hình kinh doanh này được đánh giá vẫn tiếp tục là xu hướng trong những năm tới mà không có dấu hiệu bị lỗi thời. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi “chọn mặt gửi vàng” cho mô hinh kinh doanh siêu thị mini và cửa hàng tiện ích.

3. Mở đại lý, cửa hàng sữa

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? Sữa dần dần đã trở thành thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người kể cả trẻ em và người lớn nên mở cửa hàng sữa cũng là 1 phương án đáng để bạn quan tâm. Với tình hình chung hiện nay, bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4 lon, khoảng gần 100 triệu. Sau một thời gian, thấy dòng sữa nào bán chạy hãy nhập nhiều hơn, từ đó quyết định đầu tư cho cửa hàng số vốn bao nhiêu.Có 2 hình thức nhập hàng: 1 là nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở. Mỗi khu vực sẽ có một nhà phân phối độc quyền, nhà phân phối chính là đại lý ủy quyền của công ty.

có 500 triệu nên kinh doanh gì

+Nhập hàng công ty: Từ đầu tháng đến cuối tháng bạn nhập hàng, thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng từ đầu tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ được trả vào cuối tháng.

+Nhập hàng đại lý: Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được. Mỗi lần lấy hàng, nếu bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao. Họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không đợi đến cuối tháng như công ty nữa. Như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng.

 

4. Mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé

Kinh doanh cửa hàng mẹ và bé cũng là xu hướng trong thời gian gần đây. Bởi cha mẹ luôn muốn mua cho con của họ những sản phẩm tốt nhất và đầy đủ nhất. Vì vậy, kinh doanh cửa hàng mẹ và bé cũng là mô hình kinh doanh không lo lỗi thời. Với số vốn 500 triệu các bạn có thể mở 1 cửa hàng mẹ và bé khoảng 60- 80m2, tâm lý chung có các ông bố bà mẹ khi đi mua đồ cho con là muốn mua tại 1 chỗ nhiều thứ chứ không muốn đi đến nhiều chỗ để mua. Vì vậy nếu có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé các bạn phải chú trọng đầu tư nguồn hàng càng đa dạng càng tốt. Nhưng nhất thiết là phải có liên quan chứ không lan man.

 

siêu thị mẹ và bé

Thêm 1 điểm chú ý nữa khi kinh doanh cửa hàng mẹ và bé là các bạn phải chú ý đến chất lượng sản phẩm. Chỉ cần sai sót nhỏ là các bạn sẽ gặp rắc rối ngay. Cũng như mở siêu thị mini các bạn nên đầu tư 300 triệu cho nguồn hàng, 100 triệu cho trang thiết bị cửa hàng và 100 triệu còn lại dùng để đề phòng như vậy sẽ an toàn hơn.

5. Đầu tư bất động sản

Cũng như chứng khoán và vàng, bất động sản các năm trước chững lại nhưng bắt đầu từ năm 2016 đã vươn mình phát triển trở lại. Theo phân tích các nhà kinh tế học thì chắc chắn 2019-2020 bất động sản sẽ có nhiều khởi sắc, đặc biệt là phân khúc nhà chung cư. Chưa nói tới đầu tư vào bất động sản luôn được coi là phương án đầu tư sinh lợi nhất, trong hai năm có thể tăng 2-3 lần, nếu 5 năm có thể tăng 5 lần. Đang có 500 triệu trong tay mà chưa biết kinh doanh gì sắp tới thì đầu tư vào bất động sản chính là ý kiến không tồi.

Nếu bạn am hiểu về tình hình kinh tế tài chính, có kiến thức sâu rộng về bất động sản thì đương nhiên bạn sẽ là đối tượng thích hợp để đầu tư bất động sản rồi.

Tuy nhiên, để đầu tư vào bất động sản bạn cần phải quan tâm hai yếu tố quan trọng sau đây:

– Quan trọng nhất là vị trí bất động sản. Nếu chọn một mảnh đất ở nơi vắng vẻ, ít dân cư thì giá sẽ rẻ hơn. Nhưng, nếu sau này xung quanh đó quy hoạch lại mở đường, mở trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… thì chắc chắn giá sẽ được đẩy lên gấp nhiều lần.

– Tiếp theo là phải vận dụng được kiến thức của bạn, cộng với các mối quan hệ của mình để dự đoán được vị trí bất động sản mình chọn có nhiều tiềm năng hay không. Việc dự đoán này rất quan trọng, quyết định tới số tiền 500 triệu đầu tư của bạn sẽ sinh lời hay thua lỗ. Bởi nếu dự đoán đúng thời gian tới bất động sản đó sẽ có dự án mở đường, xây bệnh viện,… thì chắc chắn sẽ tăng giá, nếu sai thì đương nhiên không chỉ không tăng giá mà còn có nguy cơ hạ giá dẫn tới thua lỗ.

Những dự án hiệu quả nhất thị trường hiện nay:

Ramada Hạ Long Bay View

Sapphire Hạ Long

Bạn đang xem Nên đầu tư kinh doanh gì thu lời hiệu quả 2020? trong Tin tức

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Trang Facebook

Chuyên viên tư vấn Vinhomes (24/7) 09.6226.9229