Những khó khăn của sales BĐS mà ai cũng phải trải qua để thành công

Chuyên mục: | phuong | 11/09/2019

Nghề sales bất động sản là một nghề không hề dễ dàng để đạt được thành công, bởi trong 200.000 sales BĐS thì chỉ có 5% người thành công với nghề. Vậy nguyên nhân là do đâu? cơ hội làm việc thấp? hay chính bản thân các bạn không thể vượt qua được những khó khăn của nghề? Điểm mặt những khó khăn của sales BĐS sẽ gặp phải.

Khó khăn của sales đầu tiên sẽ gặp phải chính là vấn đề về tài chính.

Hầu như các bạn mới vào nghề bất động sản thường là các bạn sinh viên mới ra trường, các ngành khác làm ăn không được tính nhảy vào thị trường bất động sản thông qua nghề môi giới mong “kiếm được nhiều tiền”.

Các bạn biết đó, sinh viên mới ra trường thì chưa có nhiều tài chính (trừ những bạn gia đình khá giả) nên sẽ ít có được nhiều tiền để bỏ ra đầu tư quảng cáo, không quảng cáo thì không có khách hàng nên cơ hội chốt khách của những nhân viên mới “hạn hẹp tài chính” sẽ ít hơn so với những bạn còn lại.

3-kho-khan-ma-sales-bds-ai-cung-1-lan-trai-qua

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này gồm 2 điều:

  • Một là: bạn lấy công làm lãi, cày cục phát tờ rơi, telesale, đứng standee “đón khách”, nhờ công ty hỗ trợ tờ phướn đi treo, đăng tin miễn phí biết đâu có khách gọi…có thể những cách trên hiệu quả sẽ thấp, nhưng nó còn tốt hơn rất nhiều nếu bạn không có làm gì và ngồi chờ “hi sinh”.
  • Hai là: bạn liều mình vay tiền để đầu tư vào nghề nghiệp…(chú ý: bạn có thể nướng sạch số tiền bạn mới mượn được nếu quảng cáo không đúng cách và bạn có thể rớt luôn các khách hàng của bạn nếu bạn chưa cứng về mặt tư vấn. Bạn có thể nhờ người hỗ trợ chốt khách nhưng nhớ tìm người có năng lực và có tâm nhé! ).

Xem thêm: Kinh nghiệm làm bất động sản

Khó khăn đến từ sản phẩm sales BĐS đang bán

Nhiều dự án bất động sản sau khi bán hết về phần thịt tới phần xương, tức là toàn những căn, những nền khó bán như: căn 3 phòng ngủ giá trị cao, view xấu. Nền biệt thự tút trong góc. Nếu bạn là một nhà môi giới có kinh nghiệm lâu năm thì bạn sẽ biết thực ra “không có căn nào là căn xấu cả” quan trọng là khách của bạn là ai và cách tư vấn của bạn như thế nào.

Tuy nhiên, với những bạn môi giới mới vào nghề thì lại là chuyện khác. Những sản phẩm đó, những bức tường đó rất cao và lớn, khó có thể vượt qua.

3-kho-khan-ma-sales-bds-ai-cung-1-lan-trai-qua-1

Theo Kerry, cách tốt nhất để bạn thành công khi mới vào nghề là lựa chọn sản phẩm phù hợp với năng lực mới của mình. Đó là những sản phẩm vừa túi tiền khách hàng như đất nền, nhà dành cho người có thu nhập thấp, trung bình hoặc mảng nào ngon khác mà bạn cảm thấy vừa sức.

Hãy gặp những người có kinh nghiệm để hỏi về các dòng sản phẩm hot trên thị trường. Có thể từ việc “biết người, biết ta” bạn sẽ thành công!.

Khó khăn về “suy nghĩ tiêu cực từ chính bản thân các bạn”

3-kho-khan-ma-sales-bds-ai-cung-1-lan-trai-qua-2

Do là mới nên các bạn môi giới mới vào nghề thường hay nhút nhát, kém tự tin và luôn hoài nghi vào khả năng của bản thân: “không biết mình có làm được không?” “mấy tháng rồi không bán được có lẽ mình không hợp với nghề này”, “đi nắng tiếp khách không một ngày nghỉ ngơi, cuộc đời sẽ đi về đâu?, “bài toàn không có giao dịch đồng nghĩa với không có tiền làm sao sống được”…còn hàng tá câu hỏi khác nữa.

Những lúc như thế này, điều quan trọng là bạn hãy dẹp hết những suy nghĩ tiêu cực đó đi và tin tưởng 100% vào bản thân, bạn hãy hét thật to “BẠN LÀM ĐƯỢC” và luôn nhớ tới câu “người khác làm được thì tôi sẽ làm được”. Và như 1 câu quen thuộc, khi muốn dừng lại hãy nhớ lý do vì sao bạn bắt đầu.

Địa Ốc 5 Sao – khởi nghiệp với nghề môi giới BĐS

Condotel hn tre