Những lưu ý khi đầu tư bất động sản năm 2018

11:44:50 - 16/06/2018

Vẫn biết thị trường bất động sản nước nhà còn đó nhiều cơ hội tăng trưởng và hứa hẹn đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên thận trọng vẫn là tiêu chí hàng đầu mà các nhà đầu tư cần đưa lên hàng đầu. Dưới đây là các lưu ý cho nhà đầu tư khi đầu tư bất động sản vào giai đoạn hiện nay.

1. Nghiên cứu hạ tầng cơ sở

Hạ tầng cơ sở, đường sá giao thông của một khu vực quyết định tiềm năng của đầu tư bất động sản trong khu vực đó.

Ví dụ, thời điểm hiện tại, khu vực quận 9, TP. Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng nhất do tiếp tục được đầu tư hàng trăm nghìn tỷ để phát triển hạ tầng, xây dựng cầu đường cùng nhiều tiện ích chung. Không phải là khu vực trung tâm thành phố nhưng quận 9 đang dần có những tuyến đường kết nối thuận lợi với trung tâm và trục phát triển đô thị mới của TP.HCM. Do vậy, nhà đất nơi đây có giá trị và tỷ suất sinh lời lớn và nhanh rõ rệt.

2. Đón đầu xu hướng

Cuối năm 2017, giới chuyên môn dự đoán, xu hướng đầu tư căn hộ để cho thuê hoặc “lướt sóng”, bán nhanh kiếm lời thoái trào, nhu cầu nhà liền thổ lên ngôi. Nguyên nhân là nguồn cung chung cư lớn hơn cầu nên đầu tư không hiệu quả, tâm lý người Việt vẫn chuộng nhà kèm đất hơn, hạ tầng giao thông ngày càng phát triển khiến việc kết nối với các quận ven thành phố dễ dàng hơn.

nhung-luu-y-khi-dau-tu-bat-dong-san-nam-2018

Song, trên thực tế, quỹ đất “sạch”, pháp lý rõ ràng, minh bạch dành cho những dự án nhà liền thổ như thế này không còn nhiều. Đó cũng chính là lý do mà những dự án bất động sản nghỉ dưỡng của các ông lớn trong giới địa ốc tập trung vào mảng này thu hút được khá nhiều những nhà đầu tư.

3. Chọn chủ đầu tư uy tín

Các chủ đầu tư uy tín rất kỹ lưỡng trong việc giới thiệu, có đại lý và tư cách pháp nhân rõ ràng, tránh cho các nhà đầu tư trường hợp gặp nhiều tầng “cò sales” khiến bất động sản bị nâng giá. Trong cùng một địa bàn, chủ đầu tư có tên tuổi sẽ khiến dự án trôi chảy hơn, đảm bảo hơn. Và đó cũng chính là tiền đề cho những dự án biệt thự biển đầy tiềm năng có cơ hội phô diễn những thế mạnh của mình nhiều hơn so với những kênh đầu tư khác trên thị trường.

Vì thế, các nhà đầu tư bất động sản tầm trung nên “chọn mặt gửi vàng” lựa chọn chủ đầu tư uy tín, có tên tuổi được chứng minh bằng những dự án đã thành công trên thực tế và minh bạch thủ tục ngay từ đầu sẽ giúp các nhà đầu tư tầm trung giảm được rủi ro cũng như thời gian chờ đợi thi công dự án.

nhung-luu-y-khi-dau-tu-bat-dong-san-nam-2018 1

4. Pháp lý đầy đủ

Tính pháp lý rõ ràng là điều kiện tiên quyết giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong giao dịch bất động sản. Vì thế, bài học kinh nghiệm là với bất kỳ loại bất động sản nào, cần chọn lựa, xem xét giấy tờ sở hữu, sổ đỏ rõ ràng, pháp lý minh bạch để tránh rủi ro và thiệt hại.

Xem thêm: Vinpearl Hội An

5. Chọn bất động sản nằm trong quy hoạch rõ ràng

bất động sản có giá hời nhưng nằm trong quy hoạch không rõ ràng thì đất khu vực tăng, cũng khó có khả năng tăng giá trị. Nhà đầu tư tầm trung cần tìm hiểu, lựa chọn những dự án có tiềm năng trở thành đô thị phát triển sầm uất trong tương lai gần.

Với những phân tích kể trên, khi tham gia đầu tư bất động sản 2018, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ có những định hướng, chiến lược lựa chọn kênh đầu tư chính xác. Hy vọng khách hàng sẽ có những thông tin hữu ích.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

hotline-1

Tìm hiểu thêm:

kinh nghiệm sales bất động sản

quy hoạch mặt bằng vinpearl hội an

Nguồn: http://chungcumetri.com

Bạn đang xem Những lưu ý khi đầu tư bất động sản năm 2018 trong Tin tức

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Trang Facebook

Chuyên viên tư vấn Vinhomes (24/7) 09.6226.9229