Những yếu tố quyết định đến hiệu quả đầu tư Condotel

15:51:34 - 11/06/2018

Trong thị trường bất động sản hiện nay đang chứng kiến sự bùng nổ của loại hình condotel với hàng loạt các dự án được chào bán. Chính vì vậy, tiềm năng của đầu tư condotel không còn nằm ở ngưỡng “triển vọng” mà kỳ thực là trái ngọt của giới đầu tư.

Làn sóng đầu tư Condotel

Dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đang có lợi thế phát triển nhờ các chính sách hội nhập của Việt Nam. Theo thống kê của Bộ văn hóa và du lịch, tính đến hết năm 2017 đã có 12,9 triệu lượt khách du lịch quốc tế tới Việt Nam, tăng 29,1% so với cùng kỳ năm 2016. Trong 3 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đón hơn 4 triệu lượt khách quốc tế, tăng 30,9% so với cùng kì năm ngoái.

nhung-yeu-quyet-dinh-den-hieu-qua-dau-tu-condotel

Với chính sách hội nhập sâu rộng của Việt Nam, sự phát triển của các chuyến bay quốc tế, cùng các chiến dịch quảng bá hình ảnh liên tục của Việt Nam ra nước ngoài là những yếu tố thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch. Cùng với tiềm năng sẵn có, ngành du lịch hoàn toàn có khả năng tăng trưởng ổn định và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Khách hàng quốc tế, vốn đã rất quen thuộc và ưa thích sản phẩm Condotel, sẽ là nhân tố quyết định đảm bảo cho việc sinh lời của các dự án đó.

Yếu tố quyết định đến hiệu quả đầu tư Condotel

  • Đầu tiên, hãy xét về vị trí của dự án

Hầu hết các dự án Condotel đều sở hữu một vị trí đặc biệt, đắc địa tại những khu vực gần biển hoặc có nhiều ưu điểm về không gian và nghỉ dưỡng.

  • Tiếp theo là tiềm năng đầu tư các dự án Condotel

Các nhà đầu tư bất động sản ở nước ngoài thường mua được một căn hộ Condotel với giá lên tới cả hàng chục triệu USD. Nhưng ngược lại, giá trị sở hữu và nghỉ dưỡng của căn hộ mang đến cho họ một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Với một vùng đất giàu tiềm năng về du lịch như Trang thì tỷ lệ lấp đầy căn hộ thậm chí có thể đạt tới 80- 90% kể cả khi không phải mùa du lịch. Điều này cho phép các đơn vị đầu tư Condotel, đơn vị quản lý và chính chủ sở hữu có thể dễ dàng tính toán được lợi nhuận cho thuê và ROI trên khoản đầu tư của mình.

nhung-yeu-quyet-dinh-den-hieu-qua-dau-tu-condotel 1

Theo tính toán của các nhà đầu tư, thu nhập từ việc cho thuê một căn hộ Condotel, nhất là đối với những dự án đắc địa và giao thông thuận tiện như Condotel Nha trang thì tỷ lệ thường cao hơn 30-40% căn hộ thông thường. Đương nhiên, giá cho thuê các căn hộ Codotel cũng cao hơn nhiều lần so với một căn hộ truyền thống.

Bên cạnh sự đánh giá về tiềm năng bất động sản, chủ sở hữu đơn vị có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định dựa trên diện tích căn hộ của mình cho dù căn hộ đó có được cho thuê hay không. Việc này sẽ có đơn vị quản lý khách sạn hỗ trợ cho chủ sở hữu. Trên thực tế, điều này làm cho chi phí đầu tư hiệu quả và thực tế có ít rủi ro hơn.

Condotel là sản phẩm rất được lòng các nhà đầu tư, nhưng để lựa chọn đầu tư condotel thực sự đem lại hiệu quả thì không phải là một bài toán đơn giản và khách mua cần tỉnh táo xem xét tổng hòa các yếu tố chi phối.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

hotline-1

Nguồn: http://chungcumetri.com

Ý kiến bạn đọc

Trang Facebook

Chuyên viên tư vấn Vinhomes (24/7) 09.6226.9229