Phú Quốc lên thành phố, cơ hội lớn cho đầu tư bất động sản

Chuyên mục: | thu | 08/10/2020

Mới đây UBND  tỉnh Kiên Giang cho biết Bộ Nội vụ vừa có tờ trình trình Chính phủ về việc thành lập TP. Phú Quốc và các phường thuộc thành phố này. Theo đánh giá việc Phú Quốc lên thành phố sẽ mang tới cơ hội lớn cho đầu tư bất động sản.

Thị trường bất động sản Phú Quốc

Phú Quốc chuẩn bị lên thành phố

Theo tờ trình, diện tích tự nhiên của Phú Quốc là 589,27km2, dân số 179.480 người, có 10 xã, thị trấn. Sau khi lên TP. Phú Quốc sẽ có 9 đơn vị cấp xã, gồm 7 xã và 2 phường.

phu-quoc-len-thanh-pho

Những điều kiện thuận lợi để thành lập TP. Phú Quốc cũng được Bộ Nội vụ nêu rõ. Cụ thể, Phú Quốc hiện có 320 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 340.000 tỷ đồng, diện tích khoảng 10.900ha, trong đó có 47 dự án đã đi vào hoạt động với tổng số vốn đầu tư khoảng 13.504 tỷ đồng, diện tích 1.202ha. Tổng giá trị sản xuất năm 2019 đạt 56.547 tỷ đồng, tổng chi ngân sách là hơn 2.306 tỷ đồng, tổng thu ngân sách đạt hơn 5.257 tỷ đồng.

Số lượng du khách đến Phú Quốc trong năm 2019 đạt hơn 5,1 triệu lượt, chiếm khoảng 60% lượng khách của tỉnh Kiên Giang. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 là 0,65%, giảm so với mức 0,93% trong năm 2017.

thong-ke-du-lich-phu-quoc-2019

Phú Quốc được công nhận là đô thị loại 2 từ năm 2014. Tuy vậy, Phú Quốc vẫn quản lý theo mô hình chính quyền nông thôn kéo theo nhiều vấn đề bất cập. Với sự phát triển mạnh, hai thị trấn Dương Đông và An Thới có nhiều chuyển biến trong quá trình phát triển đô thị, xứng đáng được thành lập phường.

Việc thành lập TP. Phú Quốc và các phường thuộc TP. Phú Quốc đáp ứng các quy định tại khoản 2, Điều 128, Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Cụ thể gồm: phù hợp với quy hoạch tổng thể hệ thống đô thị, chương trình phát triển đô thị tỉnh Kiên Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030; quy hoạch chung đô thị Phú Quốc đến năm 2030; phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam, chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012 đến 2020.

Theo Bộ Nội vụ, Phú Quốc đạt các tiêu chuẩn để thành lập thành phố và các phường thuộc TP. Phú Quốc. Căn cứ theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ thống nhất với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thành lập TP. Phú Quốc và các phường thuộc TP. Phú Quốc trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Cơ hội cho đầu tư bất động sản đón đầu cơn sốt tăng giá mới

Đề xuất đưa đảo Ngọc lên thành phố đang được chính quyền, người dân Kiên Giang và giới đầu tư trông đợi. Các chuyên gia bất động sản nhìn nhận khi nhiều người đến Phú Quốc sinh sống, làm việc, kinh doanh…, địa ốc nơi đây có cơ hội bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, hứa hẹn sánh ngang với những khu vực nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Thái Lan.

Theo quy hoạch trình Chính phủ về việc thành lập thành phố Phú Quốc, Nam đảo sẽ phát triển nhiều khu đô thị, nhiều dự án hỗn hợp, khu resort dạng trải nghiệm phức hợp, trong khi Bắc đảo có các khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp.

Nhiều chuyên gia nhìn nhận, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ tăng trưởng ngày càng mạnh nhờ đòn bẩy du lịch. Dù số lượng du khách quốc tế đến Phú Quốc chưa bằng Phuket và Bali, song nền tảng để Phú Quốc trỗi dậy thành điểm đến tầm cỡ thế giới đã hiện hữu.

tiem-nang-bat-dong-san-phu-quoc

Nắm bắt được tiềm năng phát triển lớn khi Phú Quốc lên thành phố, thời gian qua nhiều chủ đầu tư lớn đồng loạt mở bán các dự án bất động sản, trong đó Grand World Phú Quốc hiện là dự án nổi bật nhất.

Tọa lạc tại Bãi Dài, một trong số những bãi biển đẹp nhất tại Phú Quốc, Grand World Phú Quốc luôn là dự án được giới đầu tư săn đón.

chinh-sach-ban-hang-condotel-grand-world-phu-quoc

Trong tháng 10 này, chủ đầu tư đang triển khai chính sách bán hàng hấp dẫn cho condotel và shophouse. Với chính sách bán hàng này, đây chính là kênh đầu tư tiềm năng, đáng xuống tiền nhất trong thời điểm Phú Quốc sắp lên thành phố.

Xem thêm:

Chính sách bán hàng Grand World Phú Quốc

Giá bán condotel Phú Quốc

Đầu tư Phú Quốc và thông tin cần biết

Nguồn: chungcumetri.com

Condotel hn tre