Tiềm năng đầu tư bđs nghỉ dưỡng trong năm 2020

Chuyên mục: | thu | 13/04/2020

Đầu năm 2020, mặc dù thị trường bđs nghỉ dưỡng đang chững lại do dịch nhưng nhìn xa hơn nhiều chuyên gia nhận định phân khúc này vẫn có nhiều tiềm năng phát triển.

Quý I/2020, thị trường bđs nghỉ dưỡng lao đao vì dịch Covid-19

Những tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 hoành hành đã tác động mạnh tới tất cả lĩnh vực kinh tế-xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó bđs nghỉ dưỡng chính là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

thi-truong-du-lich-nghi-duong-te-liet

Bắt đầu tư tháng 2/2020, thị trường du lịch – nghỉ dưỡng đều chững lại, vắng khách. Đỉnh điểm từ cuối tháng 3, khi dịch bùng phát mạnh cùng với chỉ đạo cách ly quyết liệt của Chính phủ đã khiến cho ngành du lịch nghỉ dưỡng bị tê liệt, nhiều khách sạn đã phải rao bán để thu hồi vốn.

Chưa bao giờ, thị trường bđs lại ảm đảm như hiện nay

Tuy thị trường đang “khó chồng khó”, bđs nghỉ dưỡng vẫn có tiềm năng phát triển lớn

Hiện tại hầu hết nhà đầu tư đều đang có tâm lý nghe ngóng tình hình chứ không xuống tiền đầu tư. Và bđs nghỉ dưỡng, những cú sốc trong năm 2019 khiến thị trường chưa kịp hồi phục cộng với đòn đau từ dịch Covid-19 chính là lý do khiến cho nhiều nhà đầu tư e dè.

Thế nhưng nếu chỉ nhìn vào tình hình hiện tại và đánh giá bđs nghỉ dưỡng không còn tiềm năng đầu tư thì thật sai lầm. Đầu tư bđs nghỉ dưỡng cần nhớ đây là kênh đầu tư dài hạn chứ không phải ngắn hạn. Và những lợi thế của du lịch Việt Nam thì đây vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.

tiem-nang-thi-truong-bds-nghi-duong

2020, du lịch Việt Nam hứa hẹn bùng nổ

Ghi nhận từ số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, dù chưa có con số thống kê chính thức của 12 tháng, tuy nhiên, ghi nhận từ số liệu của 11 tháng vừa qua cho thấy 2019 tiếp tục là một năm bùng nổ của ngành du lịch Việt Nam.

Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút mạnh dòng khách du lịch, là một trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách quốc tế cao nhất thế giới. Bằng chứng là:

  • Năm 2018 tổng thu từ du lịch đạt 620.000 tỷ đồng (chiếm 8% GDP). Tính đến 11 tháng đầu năm 2019, tổng thu từ khách du lịch đạt 649.000 tỷ đồng, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm 2018.
  • Cũng theo số liệu Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng năm 2019, kim ngạch xuất khẩu dịch vụ ước tính đạt 12 tỷ USD, trong đó dịch vụ du lịch đạt 8,4 tỷ USD (chiếm 70,2% tổng kim ngạch), tăng 11%.

Điều này khiến các dự án bất động sản du lịch phát triển không ngừng. Mỗi năm số lượng phòng lưu trú cũng gia tăng trung bình khoảng 10-20% kể từ 2015 đến nay, nhất là loại hình buồng phòng 4-5 sao.

Tiềm năng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhìn vào tỉ suất lợi nhuận

Nghiên cứu chi tiết hơn về loại hình căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu – Phước Hải và sử dụng số liệu thống kê từ năm 2017 đến tháng 6/2019, cũng như từ số liệu của các resort được đầu tư đúng mức, có quản lý vận hành tiêu chuẩn giá thuê trung bình của một căn hộ nghỉ dưỡng (có giá khoảng 2 tỷ đồng) đạt 1,4 triệu đồng/ngày, công suất thuê trung bình vào khoảng 60%.

xu-huong-dau-tu-bds-nghi-duong-tang

Như vậy, theo tính toán thì căn hộ nghỉ dưỡng này đem lại tổng doanh thu một năm vào khoảng 300 triệu đồng. Sau khi trừ đi khoản chi phí 29%, trong đó có 22% chi phí trực tiếp và 7% chi phí duy tu, bảo trì, vận hành thì lợi nhuận gộp căn hộ này đem lại vào khoảng 215 triệu đồng. Thông thường, tỷ lệ ăn chia lợi nhuận giữa chủ sở hữu và đơn vị khai thác trên thị trường là 85:15 thì số tiền lợi nhuận thực nhận của chủ sở hữu vào khoảng trên 180 triệu đồng mỗi năm.

Khoản lợi nhuận này tương đương khoảng trên 9%/năm trên khoản giá trị đầu tư ban đầu. Mức lợi tức này so với lợi tức trung bình của căn hộ chung cư cao cấp cho thuê tại các thành phố lớn hiện dao động khoảng 4-5,4% là cao gấp đôi.

Nhìn vào tỉ suất lợi nhuận trên có thể thấy tiềm năng đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng là rất lớn.

Tuy nhiên, không phải đầu tư vào dự án căn hộ du lịch nghỉ dưỡng nào cũng đem lại hiệu quả đầu tư tốt như vậy. Thậm chí, nhiều dự án căn hộ du lịch còn đem lại rủi ro lớn cho nhà đầu tư. Đó có thể là những rủi ro pháp lý của dự án, rủi ro về cam kết của chủ đầu tư như trường hợp “vỡ trận” của Cocobay gần đây hay rủi ro thị trường.

Gợi ý đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 2020

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc được nhận định là thị trường có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất toàn quốc. Thực tế trong những năm gần đây bộ mặt Phú Quốc đã có sự thay đổi khi hàng loạt dự án bất động sản cao cấp tới từ những ông lớn hàng đầu như FLC Group, Sun Group, MIK Group, Vingroup được xây dựng.

Trong số các dự án bất động sản được xây dựng tại Phú Quốc thì căn hộ khách sạn Movenpick Phú Quốc chính là dự án được đánh giá đáng đầu tư nhất 2020.

Tọa lạc bên bờ Ông Lang, vị trí của dự án được nhận định là vị đắc địa, vượng phong thủy, hứa hẹn mang đến tài lộc dồi dào, may mắn cho gia chủ.

Theo chính sách bán hàng Movenpick Phú Quốc mới nhất được chủ đầu tư công bố, Movenpick Phú Quốc có chương trình chia sẻ lợi nhuận 85%. Với chính sách này, nhà đầu tư sẽ được nhận 85% lợi nhuận từ chương trình cho thuê, 15% còn lại là của chủ đầu tư và đơn vị vận hành. Đặc biệt condotel Movenpick Phú Quốc còn có cam kết lợi nhuận với mức cam kết 10%/năm trong 5 năm.

LIÊN HỆ NHẬN CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG CHI TIẾT

DKN-1

Xem thêm: Các dự án tại Quảng Ninh 2020

Nguồn: chungcumetri.com

Condotel hn tre