Tìm hiểu nghề sale và những điều mà bạn cần biết

Chuyên mục: | phuong | 05/07/2019

Thị trường việc làm hiện nay có vô vàn nghề để bạn đưa ra lựa chọn, và nghề sales BĐS cũng được các bạn quan tâm. Để chuẩn bị tốt nhất trước khi bước chân vào nghề sales, thì việc tìm hiểu nghề sale là điều mà các bạn cần chú ý đảm bảo quyết định của mình là chính xác.

Định nghĩa về nghề sales BĐS như thế nào là đúng và dễ hiểu? Nghề sales BĐS hiểu đơn giản là người đi bán các sản phẩm BĐS. Các sản phẩm đó có thể là chung cư, nhà đất hay cao cấp hơn là căn hộ khách sạn và biệt thự biển.

Cách đây khoảng 3 – 5 năm, thị trường rộ lên với tên gọi cò đất, được hiểu là người giới thiệu các sản phẩm từ những người có nhu cầu bán đến người có nhu cầu mua và được trả % hoặc được quyền bán ăn chênh lệch.

tim-hieu-nghe-sale-bds-thu-nhap-va-ky-nang-can-co-de-thanh-cong

 

Cò đất không được thiện cảm trong mắt mọi người và mang 1 ý nghĩa có phần hơi xấu. Tuy nhiên, 1 vài năm trở lại đây, cò đất đã dần được thay thế bởi các tên gọi khác như chuyên viên kinh doanh bđs, chuyên viên tư vấn bđs.

Đây không phải là 1 cách gọi mỹ miều để che lấp đi những thực tế mà bởi nghề này đã được nâng cấp lên rất nhiều. Từ yêu cầu chuyên môn, kiến thức cho đến kỹ năng.

Đặc biệt, còn được gọi là sale và họ phần lớn tham gia bán các sản phẩm bđs chính thống như chung cư và bđs nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư. Hoa hồng sale được hưởng theo chính sách của chủ đầu tư có thể từ 1 – 5% tổng giá trị sản phẩm.

tim-hieu-nghe-sale-bds-thu-nhap-va-ky-nang-can-co-de-thanh-cong-1

Khi đi làm thì điều mà ai cũng quan tâm chính là thu nhập. Khi tìm hiểu nghề sale thì thu nhập của sales BĐS chính là lý do khiến cho nghề có sức hút đến vậy.

1 trong những nghề được trả lương cơ bản thấp nhất, có khi là không lương chính là nghề sale bđs. Nguồn thu nhập duy nhất mà sale có chính là hoa hồng từ chủ đầu tư.

Như đã nói ở trên, hoa hồng sẽ tùy vào dự án và tùy vào chính sách bán hàng, chính sách kích cầu của chủ đầu tư mà hoa hồng có thể giao động từ 1,5 – 5% tổng giá trị sản phẩm.

Như vậy thu nhập hàng tháng sale có thể có nhận thấp nhất là 10 triệu và cao nhất có thể lên đến > 1 tỷ.

Đây thực sự là 1 mức thu nhập khủng đối với 1 người bình thường. Tuy nhiên, để có được điều đó thì sale cũng cần trải qua rất nhiều khó khăn mà không phải nghề nào cũng phải đối diện.

Nhưng bên cạnh các vấn đề về thu nhập và nghề sales BĐS là gì, thì khi tìm hiểu nghề sale bạn cũng cần phải biết những kỹ năng mà sales BĐS cần biết.

video_cover_image_url.crop-730x436-16

1 sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi dấn thân vào 1 công việc hay 1 lĩnh vực mới. Khi tìm hiểu về nghề sale bđs anh chị em cần đặc biệt quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng mềm của bản thân như:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng nói chuyện điện thoại
  • Kỹ năng tư vấn khách hàng
  • Kỹ năng xử lý từ chối
  • Kỹ năng thiết lập cuộc gọi
  • Kỹ năng xử lý cắt máu

Đối với những người may mắn đã có được những kỹ năng này thì sự thành công chỉ còn phụ thuộc vào may rủi. Còn nếu bạn đang thiếu thì cần cố gắng và kiên trì hơn rất nhiều mới mong có thể có được giao dịch.

Việc tìm hiểu nghềsale BĐS là vô cùng cần thiết, tuy nhiên, nghề nghiệp nào cũng vậy, thị trường thì ngày càng cạnh tranh khốc liệt, muốn thành công bạn cần phải lên một nấc thang cao hơn, chắc chắn hơn, đặc biệt là đối với nghề sale bđs. Khi bạn càng lớn tuối thì việc học cách quản lý lại càng thể hiện được sự quan trọng của mình, bạn vừa đảm bảo thu nhập vừa có thêm nhiều hướng đi công việc.
Hãy học hỏi để nâng trình độ, đây chính là sự khác biệt tạo nên những nhân viên sale thành công so với các nhóm còn lại.

kỹ năng sale bất động sản

thu nhập nghề sale

Condotel hn tre