Tính pháp lý của condotel trong giai đoạn hiện nay là gì?

Chuyên mục: | tho | 18/02/2019

Với phân khúc đầu tư biệt thự biển thì tính pháp lý của dự án luôn đảm bảo cho mọi nhà đầu tư với giấy chứng nhận quyền sở hữu lâu dài. Còn với phân khúc condotel thì liệu pháp lý của nhà đầu tư có thể đảm bảo được cũng như tránh những rủi ro trong quá trình đầu tư hay không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây để nắm thêm những thông tin cần thiết trong căn hộ khách sạn condotel.

16257391584_7ff584387c_o

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là dòng sản phẩm condotel đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, nút thắt lớn nhất hãm dòng vốn đầu tư vào loại hình căn hộ khách sạn này chính là tính pháp lý của condotel. Condotel hiện nay đang là loại hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm với hàng loạt những dự án như: Vinpearl Island Hòn Tre, Condotel Phú Quốc của Vingroup.

Việc giới hạn thời hạn sở hữu condotel cũng là lý do làm giảm phần lớn lượng khách hàng đầu tư mua condotel. Bởi condotel vừa để kinh doanh khai thác vừa là một tài sản để ở lâu dài hay để lại cho con cháu. Vì vậy, cần có sự xem xét mục đích sử dụng của condotel thực tế để điều chỉnh việc cho phép sử dụng các căn hộ condotel như đất ở thông thường với thời hạn lâu dài.

Chỉ có như vậy, vướng mắc về tính pháp lý của condotel cũng như thời gian sở hữu của khách hàng mới được gỡ bỏ, nhằm xúc tiến việc phát triển phân khúc này trong tương lai.

Hiện nay, condotel được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn, mà trên thực tế, mô hình condotel lại gần giống với căn hộ chung cư hơn so với các khách sạn thông thường. Nếu việc áp dụng hoàn toàn quy chuẩn kỹ thuật xây dựng chung cư cho condotel có những điểm bất cập khi khách hàng mua chủ yếu vì mục đích sinh hoạt gia đình. Vì vậy, cần có một quy chuẩn phù hợp cho condotel để giải quyết vướng mắc trên.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN PHÁP LÝ CỦA DỰ ÁN CONDOTEL

Vinpearl-nam-hoi-an

Điều mà nhiều nhà quan tâm đến tính pháp lý của condotel đó chính là giấy chứng nhận quyền sở hữu. Tính pháp lý của condotel tiếp theo mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đó là việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Việc làm gấp rút hiện nay của các cơ quan chức năng chính là đưa ra các quy định rõ ràng để hướng dẫn cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho những người mua nhà theo hướng cá nhân, tổ chức có thể mua căn hộ condotel (không phải dưới dạng chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án) và được cấp giấy chứng nhận bất kể dự án condotel đó được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ hay không hình thành đơn vị ở. Đây là một bước để gỡ bỏ tâm lý e ngại của khách hàng cũng như chủ đầu tư khi quyết định tham gia vào phân khúc này.

Xem Thêm: Shophouse Phú Quốc

Pháp luật kinh doanh bất động sản mới chỉ quy định chi tiết đối với trường hợp chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thuê mua nhà, mà chưa có quy định về việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán công trình xây dựng (không phải là nhà ở) hình thành trong tương lai.

Tóm lại, mỗi thời điểm sẽ có những sự thay đổi trong đầu tư bất động sản, đặc biệt là tính pháp lý của condotel – mô hình bất động sản kiểu mới. Do đó, thay vì chạy đua theo lợi ích hiện tại, thì đầu tư bền vững sẽ là cách thức tối ưu nhất mà các nhà đầu tư cần áp dụng cho mình.

Tìm hiểu thêm: biệt thự tại đà nẵng

biệt thự biển Bãi Dài tại Cam Ranh

Condotel hn tre