Vì sao việc tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản TP.HCM khó khăn?

Chuyên mục: | phuong | 21/09/2019

Do nhu cầu tuyển dụng của nhiều công ty bất động sản thì vấn đề tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản TP.HCM lại gặp nhiều khó khăn. Vậy nguyên nhân là do đâu? lý do là gì?

tuyen-dung-nhan-vien-bat-dong-san-tphcm

Không chỉ trong lĩnh vực bất động sản mà đây là tình trạng tuyển dụng chung vào dịp cuối năm.

Nhu cầu tuyển dụng của các công ty tăng cao do số lượng dự án hoặc các đơn đặt hàng thường nhiều vào dịp cuối năm. Thế nhưng đây cũng là thời điểm mà nhân sự rất hạn chế tình trạng nhảy việc chủ yếu vì khoản tiền thưởng cuối năm.

Riêng với nhân viên bất động sản TP.HCM thì việc hạn chế nhảy việc cuối năm còn liên quan đến việc thanh toán các khoản hoa hồng trước đó. Và cũng xuất phát từ tâm lý: Cuối năm nên yên ổn.

Sự chênh lệch giữa cung và cầu luôn tạo ra những thiếu hụt trong thị trường nhân sự.

Bên cạnh đó thì đây cũng không phải là thời điểm sinh viên tốt nghiệp, lượng cung càng thấp hơn nhiều so với những khoảng thời gian khác trong năm.

Chính vì vậy mà việc tuyển mộ người tài vào thời điểm cuối năm vẫn luôn là vấn đề khó giải quyết của các doanh nghiệp và tổ chức.

Địa Ốc 5 Sao – khởi nghiệp với nghề môi giới BĐS

tuyen-dung-nhan-vien-bat-dong-san-tphcm-1

Đầu tư để tạo nguồn tuyển dụng: Các công ty nên chấp nhận đào tạo sinh viên mới ra trường hoặc liên kết với các đơn vị chuyên cung cấp nhân sự để đảm bảo nguồn cung.

Đề ra chiến lược phát triển nhân sự lâu dài: Một chiến lược phát triển nguồn nhân lực đúng đắn là phải đi từ gốc theo một chuỗi nhân lực từ khâu tuyển dụng, đến đào tạo, gìn giữ và phát triển nguồn nhân lực.

Xây dựng bản mô tả công việc rõ ràng cho từng vị trí, đưa ra các yêu cầu tối thiểu cho các ứng viên để có thể chọn lọc ngay từ đầu và giảm thiểu tình trạng nghỉ việc.

Nâng cao trình độ cho phòng nhân sự: Các nhân viên phòng nhân sự phải là người có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, vững vàng trong công việc thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ, vai trò của mình và biết cách giải quyết những vấn đề về nhân sự cho công ty khi cần thiết.

Bộ phận nhân sự cũng luôn được tham gia các khóa đào tạo, nâng cao trình độ, bồi dưỡng kiến thức nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, trách nhiệm được giao thông qua việc tham gia vào các lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ do các tổ chức có chuyên môn mở ra.

Để giải quyết được những vấn đề trong việc tuyển dụng nhân viên bất động sản tphcm thì cần đến 1 gói tổng thể các giải pháp áp dụng ở mọi khâu từ tuyển dụng – sử dụng nhân sự – chính sách đãi ngộ và nhà lãnh đạo công ty cũng phải ý thức cao về vấn đề này để có được các chiến lược phù hợp cho từng giải đoạn của công ty.

Bạn cần phải đọc Công ty Địa Ốc 5 Sao tuyển nhân viên kinh doanh BĐS để chớp ngay cơ hội ứng tuyển cho mình!

Condotel hn tre