6 Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Chuyên mục: | Tuan Viet | 25/07/2022

Những hướng xấu cần tránh khi xây nhà

Nhà không phù hợp hướng là vấn đề được coi xét theo quan niệm phong thủy. Theo ý niệm phong thủy từ trước đến nay đều cho rằng hướng tốt, hợp tuổi sẽ đưa đến nhiều điều đỏ may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. Ngược lại, hướng xấu sẽ mang đến những điều xui xẻo, rủi ro không may, mất mát và các tai họa không còn lường trước được.

Hiện nay theo phong thủy, trong Bát trạch có toàn bộ 8 hướng. Bao gồm sẽ bao gồm bốn hướng tốt và bốn hướng xấu. Bốn hướng xấu là hướng không hợp với tuổi của chủ nhà. Còn bốn hướng tốt sẽ là hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Bốn hướng tốt sẽ đưa đại lợi và sum vầy cho gia đình. Bởi vậy, nhà không hợp hướng là nhà xây theo những hướng xấu giống như sau:

Hướng tuyệt mệnh – nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Là hướng xấu nhất trong phong thủy khi xây nhà. Ví như chủ nhà xây nhà theo hướng này sẽ gây nên nhiều vấn đề xấu. Ví như bệnh tật triền miên, sức khỏe hao mòn, các bước khó khăn, duyên phận trắc trở,….

Hướng ngũ quỷ

Là 1 bốn hướng xấu khi xây nhà theo quan niệm trong phong thủy. Bởi nhà theo phía này cũng sẽ đưa các điều tiêu cực. Thông thường là rủi ro đáng tiếc cho gia chủ về sức khỏe, công việc và tài lộc.

Hướng lục sát

Là phía mà chủ nhà cần tránh khi xây nhà. Bởi hướng phong thủy đó cũng sẽ khiến chủ nhà chạm chán phải những khó khăn, trắc trở trong công danh, tình duyên và nhất là thịnh vượng mái ấm gia đình.

Hướng họa hại

Xây hoặc mua nhà ở theo phía xấu này sẽ khiến gia đình chủ nhà bất hòa. Nổi bậc thường chạm chán phải trở ngại lớn trong việc, tài lộc và công danh.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

1. Khắc phục hướng cửa chính vào nhà

Để hòa giải hướng cửa chính không phù hợp tuổi, chủ nhà có thể chọn giải pháp xây dựng một cánh cửa khác được bố trí theo hướng hợp với tuổi của bản thân mình và dùng những cửa đó thường xuyên hơn. Điều đó cũng có nghĩa như nhà bạn có hai trước mặt nhưng quý khách chỉ cần sử dụng mặt tiền hợp tuổi quý vị. Thực tế có nhiều tổ ấm dù trước mặt tuyệt đẹp, hướng ra phía phố nhưng gia đình lại liên tục ra vào bằng cửa bên nhà hoặc cửa sau nhà, cánh cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt và chỉ mang tính chất đặc trung.

Việc sử dụng một cánh cửa phụ liên tục hơn so với sự sử dụng cánh cửa chính cũng có thể có thể giúp điều phối năng lượng xấu, quán triệt chúng thâm nhập vào căn nhà. Đây được cho là giải pháp có tác dụng với phần nhiều các tình huống và cũng là cách làm cho vô cùng đơn giản và dễ dàng và hiệu quả.

xử lý hướng nhà không hợp tuổi

2. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi: Dùng cửa phụ

Dùng cánh cửa phụ là 1 trong những cách giải hạn nhà chưa hợp hướng là cách phổ cập nhất. Cách này được rất nhiều chủ nhà sử dụng hiện nay. Từ đó, gia chủ sẽ dùng cửa phụ nhiều hơn thay vì cửa chính. Bởi lẽ theo ý niệm trong phong thủy, cánh cửa phụ sẽ giúp ngăn chặn năng lượng xấu. Cánh cửa phụ sẽ điều hướng nguồn năng lượng xấu, cấm đoán thâm nhập vào phía bên trong nhà.

3. Hóa giải nhà không hợp hướng bằng đồ vật phong thủy

Giả dụ không hề muốn sử dụng cửa phụ thì nhà chưa hợp hướng giải quyết và xử lý thế nào? Thực tế, ngoài cần sử dụng cửa phụ, chủ nhà còn tồn tại thể sử dụng đồ đạc phong thủy để giải hạn nhà không phù hợp hướng.

Với cách này, chủ nhà có thể lựa chọn một số đồ vật phong thủy giúp mang đến vượng khí cho gia đình. Đồng thời giúp giải hạn hướng nhà chưa phù hợp tuổi. Ví dụ như tranh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, đá thạch anh,….

cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi

4. Cách hóa giải nhà không hợp hướng bằng thảm

Theo phong thủy, thảm cũng là một đồ vật có ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà. Với những nhà không hợp hướng, chưa phù hợp tuổi, sử dụng thảm sẽ mang đến lại các ảnh hưởng tích cực. Từ đây làm giảm hoặc giải hạn những tác động tiêu cực đến căn nhà. Hãy nhớ lựa chọn đúng biểu tượng thảm hợp Màu sắc, dáng vẻ với độ tuổi của gia chủ nhé.

Thảm giúp hóa giải hướng xấu

Thảm là một trong yếu tố tác động đến phong thủy căn nhà

5. Phòng bếp nấu

Nhà bếp nấu cũng là một nhân tố rất quan trọng, vì số đông bệnh tật, dọn dẹp đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên được sắp xếp ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung phát tài. Hướng nhà bếp có thể hiểu là hướng cửa nhà bếp đối với phòng bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều hành đối với bếp điện, bếp ga.

Trong tình huống này, cách giải hạn hướng nhà xấu là có thể đặt vị trí bếp tọa các phía bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về những hướng tốt tây-bắc (Phục Vị); hướng đông bắc (Thiên Y); tây-nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, nhà bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có hành lang cửa số phía sau, tránh giáp những diện tường phía tây.

Chậu rửa, cũng tương tự khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, Có nghĩa là xả trôi các điều số nhọ mắn, nên được đặt tại những hướng xấu giống như hướng bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa của phòng bếp nấu không được để thẳng với cửa chính ở trong phòng, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng nghỉ, người nằm ngủ sẽ gặp gỡ tai họa tật ách.

6. Phòng ngủ

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng nghỉ chỉ chiếm một tầm quan trọng quan trọng. Vị trí phòng nghỉ trong nhà và vị trí giường ngủ của nhà ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

khắc chế hướng nhà không hợp tuổi

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về phía trực thuộc Thổ, là phía đông Bắc; tây nam. Trường hợp tính cho các phòng ngủ của không ít tất cả mọi người khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi mọi người.

Màu sơn trong phòng ngủ, Color rèm cửa nên quét màu sơn Vàng, Nâu, nơi đây màu đại diện cho hành Thổ, tốt nhất có thể cho người hành Kim. Tủ ăn mặc quần áo nên kê tại các góc xấu ở trong nhà để trấn được cái xấu, là những góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ nên tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Nguồn: http://chungcumetri.com/

Condotel hn tre