Tư vấn chi tiết – ở chung cư có tốt không? Lý do nên mua

Chuyên mục: , | thu | 11/09/2020

Chung cư là loại hình phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng khi có thể giải quyết được vấn đề sức ép dân số. Căn hộ chung cư có ưu nhược điểm như thế nào? Ở chung cư có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc trên.

Ở chung cư có tốt không?

Chung cư được định nghĩa là khu nhà ở ( có thể là một hay nhiều khu) bao gồm nhiều các hộ gia đình sinh sống. Trong các khu nhà chung cư được bố trí nhiều các căn hộ được bố trí khép kín nhằm phục vụ nhu cầu sinh sống của gia đình trong căn hộ.

Vì được xây dựng thành khu nên lợi thế nổi bật của chung cư chính là mức độ tiện nghi và tính đồng bộ vì  gần như 100% các khu chung cư đều có cơ sở hạ tầng tương đối tốt. Xung quanh có nhiều tiện ích như quán cafe, khu vui chơi trẻ em, bể bơi, sân thể thao, hồ cảnh quan, tầng hầm dừng đỗ ô tô, xe máy… Một số khu chung cư cao cấp còn có trường học, ngân hàng, trung tâm mua sắm giống như một thành phố thu nhỏ. Bạn chẳng cần phải đi xa mà vẫn có thể tận hưởng dịch vụ.

chung-cu-co-he-thong-tien-ich-dong-bo

Ở chung cư có tốt không? Có khi môi trường sống ở chung cư được đánh giá là khá văn mình và hiện đại, nhất là những khu chung cư cao cấp. Các vấn đề phát sinh trong quá trình ở sẽ được ban quản lý tòa nhà giải quyết sao cho hài hòa và cân đối nhất.

Lợi thế tiếp theo chính là vấn đề an ninh khi chung cư có bảo vệ 24/24, kiểm soát kỹ việc ra vào cũng như trông giữ xe cho người sống trong tòa nhà. Nếu có xảy ra sự cố mất mát tài sản, đơn vị quản lý sẽ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Chung cư sẽ là nơi ở tối ưu nhất để bạn thuận tiện hơn trong việc chăm sóc con nhỏ, bố mẹ già vì không phải đi lại, leo nhiều cầu thang như nhà riêng.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm trên thì chung cư cũng có những hạn chế:

  • Hạn chế không gian sinh hoạt bị hạn chế nếu như gia đình đông thành viên
  • Chung cư xây dựng lâu, đã có dấu hiệu xuống cấp, mất an toàn. Đặc biệt đối với các loại hình chung cư bình dân.
  • Một số tòa nhà có khả năng cách âm không thực sự tốt. Bạn có thể sẽ cảm thấy ồn ào từ những người hàng xóm xung quanh, từ tầng trên.
  • Khi ở chung cư, việc đám cưới, đám hỏi hay ma chay đều rất bất tiện.
  • Khi muốn sửa chữa, cải tạo bạn cần được sự cho phép của ban quản lý.

Có nên mua căn hộ chung cư hay không?

Với những lợi ích và hạn chế trên có thể thấy ở chung cư vẫn là lựa chọn mang tới nhiều lợi ích lớn, nhất là những gia đình trẻ.

nen-mua-chung-cu-khong

So với nhà đất, chung cư có giá bán thấp hơn nhiều. Thường chỉ từ 1,5 tỷ là bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một căn chung cư tiện nghi 2 phòng ngủ. Bên cạnh đó khi mua chung cư bạn cũng có thể được nhận những ưu đãi tài chính khi có thể vay vốn dễ dàng, thủ tục đơn giản.

Trên đây là những thông tin về căn hộ chung cư. Để được tư vấn chi tiết về loại hình này, vui lòng liên hệ tới hotline: 0971708998 hoặc đăng ký nhận tư vấn dưới  đây:

Thông tin HOT được quan tâm nhất hiện nay:

 

Nguồn: chungcumetri.com

Condotel hn tre