Tại sao chung cư không có tầng 13?

Chuyên mục: | Tuan Viet | 30/05/2022

Tại sao chung cư không có tầng 13? Như chúng đã biết các tòa chung cư thì sẽ không có tầng 13, thay thế bằng tần 12a, 12b. Theo quan niệm phương Tây số 13 được xem là không may mắn, thậm chí là đen đủi.

Số 13 đen đủi? Tại sao như vậy?

Số lượng 13 được xem là một con số xấu. Không chỉ riêng Việt Nam hay các nước Á Đông có ý niệm giống như vậy. Mà cho đến những nước phương Tây cũng không thích số 13 này.

Điển hình là sự việc họ coi thứ 6 ngày 13 là một ngày ma quỷ. Ngày không may mắn và vô cùng đen đủi với mọi người. Hoặc có lẽ rằng với con số 13 những người phương Tây còn nối liền với bức ảnh bữa ăn sau cùng của chúa Giesu. Vì thế đây là tượng trưng của sự việc số nhọ mắn.

Tương tự như là số 13, thứ 6 ngày 13 cũng được coi là cực kỳ số nhọ

Tương tự như là số 13, thứ 6 ngày 13 cũng được coi là cực kỳ số nhọ

Trường hợp ghé thăm nước anh hay Canada khẳng định bạn sẽ không tìm được một căn nhà nào có địa chỉ số 13. Rất có thể thấy, số 13 số đen đó được người phương Tây vô cùng ghét bỏ cũng tương tự có 1 phần lo âu.

Nổi bật tại hãng hàng không của Đức. Hàng ghế thứ 13 thuộc máy bay luôn thiếu. Họ cho rằng con số này hoàn toàn có thể khiến máy bay gặp sự cố trên đường đi và là một trong những con số cần phải cắt bỏ.

Và từ những bi kịch tình cờ xẩy ra vào ngày định mệnh này với những bộ phim truyền hình giống như “Thứ 6 ngày 13” càng khiến cho nỗi thấp thỏm số lượng 13 tăng đều. Và làm tiền đề cho nhiều câu chuyện mê tín về sau.

Đối với phương Đông cũng vậy, 1 phần do chịu ràng buộc từ các nước phương Tây. Một phần tới từ tâm lý người ta từ ngàn đời nay. Số lượng 13 là vô danh đỏ may mắn, phải kiêng kỵ.

Tại sao chung cư không có tầng 13?

Thể theo tâm lý của người mua, khi đã biết và chịu ràng buộc của văn hóa phương Tây nên khi chọn mua đồ, nhà, chung cư thường sẽ kiêng chọn số 13. Tuy vậy, sự thật là số 13 không hề số nhọ giống như văn hóa những nước, các nhà tử vi & phong thủy cho rằng chung cư tầng 13 chưa hẳn là nhân tố cần lo ngại
Bởi lẽ dù trên tầng nào, nếu không để ý kỹ càng về nhiều yếu tố thì cũng vẫn đen đủi giống như thường.

Chủ đầu tư thường thay cho tầng 13 bằng tầng 12A hoặc 12B

Chủ đầu tư thường thay cho tầng 13 bằng tầng 12A hoặc 12B

Các chuyên Viên tử vi phong thủy nhận định rằng nên yên tâm và không cần lo lắng quá đến con số 13 này. Thực chất thì con số này sẽ không đáng sợ giống như chúng ta vẫn nghĩ. Thông thường trong cuộc sống đời thường, không cứ gì ngày 13 mà được quan tâm sự xấu số và rủi ro xấu đều hoàn toàn có thể diễn ra ở bất cứ ngày nào. Đối với nhà cửa hay những căn hộ chung cư, dù tầng 13 hay tầng nào đi nữa, cũng cần phải xét nhiều nhân tố khác nhau.

Lưu ý khi chọn tầng, số nhà chung cư

Rất nhiều chung cư tránh đặt tên tầng 13.

Rất nhiều chung cư tránh đặt tên tầng 13.

Xét về ánh nhìn, tầng 13 tọa lạc độ cao có khoa học, khía cạnh không xẩy ra che khuất bởi các tòa nhà xung quanh, không gian sạch sẽ, mát mẻ. Do đó, bên cạnh lưu ý khi chọn tâng 13, bạn nên quan tâm các yếu tố sau:

  • Tử vi phong thủy hướng nhà của chung cư, nên chọn hướng Nam hoặc Đông Nam vì sẽ giúp đón gió mát và nhiều ánh sáng.
  • Riêng với căn hộ nên tránh chọn các căn có hiên chạy dài đâm thẳng cửa. Đồng thời hạn chế chọn căn hộ có cửa chính đối lập với cửa của căn hộ khác.
  • Ban công và cửa sổ của chung cư cần tránh tính phía hướng Tây và chú trọng không chọn căn có góc nhọn của rất nhiều công trình khác chĩa thẳng vào.
  • Hoàn toàn có thể chọn căn hộ ở số tầng từ 6 – 15 là đẹp nhất, không quá phải chăng, không thật cao và rất hợp với sự riêng tư của mái ấm gia đình bạn.
  • Những thiết kế trong căn hộ cần phải chú ý không chọn căn có gian bếp và phòng tiếp khách đối diện với cửa nhà dọn dẹp và sắp xếp. Cửa nhà dọn dẹp vệ sinh không được hướng thẳng ra cánh cửa chính hoặc phòng nghỉ.

Nguồn: http://chungcumetri.com/

Condotel hn tre